GALA CHUNG KẾT LAUDAMUS DOMINUM

89

Bản tin về Đêm Chung Kết

Cuộc thi hát thánh ca dành cho Giáo lý viên Gp. Xuân Lộc

“LAUDAMUS DOMINUM – HÃY CA NGỢI CHÚA”

 

Đêm qua, thứ Ba, ngày 03/07/2019, tại sân khấu nhà đa năng Giáo xứ Thái Hòa đã diễn ra đêm chung kết xếp hạng cuộc thi Laudamus Dominum.

Đúng 19h30ph, Cha Giuse Đỗ Đức Trí, tưởng ban Huấn Giáo Thiếu Nhi Xuân Lộc, trưởng ban tổ chức đã tuyên bố khai mạc đêm văn nghệ chung kết này. Đến với đêm chung kết còn có sự hiện diện quý báu của Ban Giám Khảo là quý cha Trưởng Ban Thánh Nhạc Giáo phận, Cha quản hạt An Bình, nhạc sĩ Thế Thông, nhạc sĩ Hồng Việt, nhạc sĩ Quang Bách, ca sĩ Thanh Sử, ca sĩ Diệu Hiền, ca sĩ Đỗ Quyên, ca sĩ Tuyết Mai Kim Cúc. Ngoài ra, tham dự trên hành ghế danh dự còn có quán quân và các thí sinh Gala Chung Kết Laudamus Dominum 2018.

Trong đêm Gala này, sáu gương mặt xuất sắc đã vượt qua hai vòng Sơ khảo và Bán Kết đã lần lượt trình diễn tiết mục của mình. Sau mỗi phần thi, ban giám khảo đưa ra một vài đánh giá dành cho phần trình diễn. Phần đánh giá cũng là một phương thức giúp các thí sinh phát triển thêm khả năng ca hát và trình diễn thánh ca.

Ở phần thể hiện của mình, các thí sinh đã rất nỗ lực trình diễn hết khả năng. Được biết, trước vòng Chung kết, các bạn đã có một buổi gặp gỡ nhau, gặp gỡ Ban Tổ Chức và các nhạc sĩ Hồng Việt và Quang Bách. Buổi gặp gỡ này được kết hợp với buổi hướng dẫn chuyên môn cho các thí sinh nhằm có một phần trình diễn Chung Kết tốt nhất.

Sự nỗ lực của các thí sinh đã có kết quả. Tuy đã quen thuộc với giọng hát và phong cách của các thí sinh ở hai vòng trước, nhưng lại một lần nữa tất cả các thí sinh đã làm cho cả ban giám khảo lẫn toàn thể khản giả phải ngỡ ngàng. Từng giọng ca cất lên là từng món quà đẹp nhất mà các bạn dâng lên ca ngợi Thiên Chúa.

Cuộc thi kết thúc trong niềm vui vỡ òa khi MC xướng danh của quán quân Gioan B. Nguyễn Công Đình, thuộc Gx. Lai Ổn; Á quân – bạn Maria Nguyễn Thị Anh Thư, Gx. Suối Nho; và về thứ ba là bạn Maria Lê Anh Thư, Gx. Thiên Phước. Ba bạn còn lại dành giải khuyến khích. Tuy vậy, tất cả đều xứng đáng là người chiến thắng trong đêm Gala này.

Như vậy, Ladamus Dominum kỳ II (năm 2019) đã khép lại. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích, thú vị dành cho Giáo Lý Viên – Huynh Trưởng. Cuộc thi đáp ứng được khao khát ca tụng Chúa ngoài việc phục vụ Chúa của các bạn. Cuộc thi cũng khơi gợi sự tự tin và khuyến khích lòng can đảm cho nhiều Giáo Lý Viên trẻ mong muốn hiểu mình hơn. Chắc chắn cuộc thi sẽ còn thu hút được rất nhiều các giọng ca năm nay chưa có cơ hội tham gia.

Cuộc thi Laudamus Dominum –Hãy Ca Ngợi Chúa hẹn gặp tất cả các bạn vào mùa hè sôi động năm sau.

Ban Truyền Thông Đuốc Hồng 2019