Sa mạc huấn luyện Stephano 14 – 2023

0
84

“Chính anh em là muối cho đời” (Mt.5, 13a)

“Chính anh em là ánh sáng cho trần gian” (Mt. 5, 14a)

NGÀY 1:

Vào một buổi sáng sớm ngày thứ 6 trong tuần, mang trong mình niềm hứng khởi và sự tò mò, quý Thầy Triết 1 tiến vào khu vực sa mạc Stephano 14 tại giáo xứ Thái Hòa với một năng lượng tích cực. Với chủ đề “MUỐI MEN VÀ ÁNH SÁNG” chắc hẳn quý Thầy sẽ có được những kỷ niệm đáng quý trong 3 ngày sa mạc này. Sau khi làm các thủ tục và bài khóa đầu giờ, quý Thầy liền tham gia vào thử thách nhập Sa mạc cực kỳ vui nhộn. Với phần ôn tập về kỹ năng dựng lều và chuẩn bị trang trí lều trại, bằng sự khéo léo xen lẫn chút lúng túng quý Thầy đã có thể tạo nên những chiếc lều của mình. Kế đến, quý Thầy tham gia vào thử thách nấu cơm với các nguyên liệu tươi ngon được chuẩn bị từ trước. Do những bỡ ngỡ vào buổi đầu tiên nên các món ăn có phần hơi “Khét” chút xíu nhưng lại được quý Thầy, ban điều hành và quý Cha thưởng thức một cách ngon miệng. 

Sau bữa cơm trưa đầy thân mật tại lều, để tăng thêm không khí vui tươi cho buổi chiều ngày thứ nhất, quý Thầy có cơ hội rèn luyện sự khéo léo và kết hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội qua các trò chơi Thánh Kinh với chủ đề NGƯỜI MỤC TỬ. Với tinh thần sôi động từ các trò chơi Thánh Kinh, quý Thầy có dịp biết đến các bài ca sinh hoạt và cử điệu vui nhộn cùng với các kiến thức về Phụng Vụ qua bài khóa Tổ chức và điều hành các giờ Phụng vụ trong TNTT. Lời Chúa là chất liệu của phong trào TNTT vì thế pquý Thầy đã trải qua những giây phút lắng đọng qua giờ Lãnh Nhận Lời Chúa và bài khóa Phút Hồi Tâm vào cuối ngày.

NGÀY 2:

 Khi mặt trời còn chưa lên, quý Thầy bắt đầu một buổi sáng đầy ân sủng Chúa qua giờ Kinh Sáng và Thánh Lễ ngay tại chính đất Sa mạc của mình. Để có thể lưu giữ các kỷ niệm của sa mạc nơi đây, Ban Điều Hành Sa mạc và quý Cha đã đến hỏi thăm và chụp hình với từng đội. Sau đó quý Thầy cùng nhau tiến vào một cuộc hành trình dài để đi đến miền đất Sa Mạc mới. Trên hành trình ấy quý Thầy phải vượt Biên Đỏ, nhặt Manna làm lương thực…. Khi đến nơi, quý Thầy được trải qua những giây phút gặp gỡ Chúa Giêsu Thánh Thể qua giờ chầu và ngay sau đó bắt tay vào phần thi nấu cơm để có một bữa trưa thật no nê.

Khi nạp đủ năng lượng cho mình, quý Thầy có dịp hiểu biết thế nào là một người Mục Tử của Chúa qua 2 bài khóa Vai trò trợ úy – Tổ chức và điều hành Đoàn và Những yêu cầu về người Lãnh đạo. Kế đến, quý Thầy có cơ hội biết thêm về lửa thiêng Thánh Thể để chuẩn bị cho đêm lửa thiêng thật kỹ luỡng. Mặc dù cơn mưa buổi chiều dường như khiến ai nấy đều lo lắng nhưng Lửa thiêng Thánh Thể đã diễn ra một cách linh thiêng mang lại cho quý Thầy những cảm xúc bồi hồi về những sự kiện lịch sử cứu độ đã diễn ra. Đồng thời Lửa Thiêng Thánh Thể còn để lại nhiều cảm xúc trong tâm trí của quý Thầy qua phần mang lửa về tim. Cuối ngày quý Thầy cùng thay phiên nhau canh thức bên lều Thánh Thể để cầu nguyện cùng Chúa.

NGÀY 3:

Thời tiết ngày thứ 3 có vẻ trong lành hơn, Thánh Lễ Chúa Nhật VI mùa Phục Sinh vào sáng sớm đã đem lại sức sống dồi dào cho quý Thầy. Tiếp đến quý Thầy được thưởng thức bữa sáng dinh dưỡng ngay tại lều của mình để có một tinh thần phấn chấn bước vào bài khóa Phương Pháp Xây Dựng Chương Trình Ngắn Hạn và Dài Hạn. Sau đó, quý Thầy cùng nhau đến với thử thách nấu cơm 3 miền, có vẻ như vào ngày thứ 3 này quý Thầy đã có được những kinh nghiệm đúc kết cho 2 ngày trước nên phần thi này không còn gây khó khăn cho quý Thầy được. Sau bữa cơm trưa đầy dinh dưỡng, quý Thầy đã nạp đủ năng lượng để đến với hành trình Về Đất Hứa. 

Trải qua 3 ngày huấn luyện Sa mạc, quý Thầy dường đã trau dồi được nhiều kinh nghiệm và kiến thức cho con đường tu trì của mình. Ngoài ra, những kỷ niệm này có lẽ sẽ đọng rất nhiều cảm xúc dành cho quý Thầy. Con đường phía trước của quý Thầy còn nhiều khó khăn, nguyện xin Chúa luôn soi sáng dẫn lối cho quý Thầy. Các bạn GLV và Thiếu nhi hãy cầu nguyện cho quý Thầy thật nhiều nhé.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của 2 ngày sa mạc

Link ảnh đầy đủ: https://photos.app.goo.gl/5JTU5jTPdXUhqTpf8