SUY GẪM CẢNH NÀY TRONG KINH THÁNH KHI BẠN THẤY CÔ ĐƠN VÀ KHÔNG ĐƯỢC YÊU MẾN

409

Nếu bạn cảm thấy mình bị cô đơn, không được yêu mến, hãy suy gẫm cảnh này trong Kinh Thánh.

 Trong khi bạn đang đau khổ, Thiên Chúa muốn an ủi bạn, và cảnh này có thể giúp chữa lành tâm hồn của bạn.

Sống trong một thế giới mong manh, dễ vỡ, chúng ta thường trải nghiệm kinh nghiệm của việc bị những người thân yêu nhất của mình phản bội và bỏ rơi mình. Quả thật là khó mà có thể mang lấy kinh nghiệm này và như một hệ lụy, có thể chúng ta cảm thấy bị mọi người không yêu thương và rơi vào trạng thái cô đơn.

Trong những khi phải trải qua những thời khắc này, Chúa Giê su muốn nói với chúng ta thông điệp của tình yêu, và có một cảnh rất cụ thể trong Kinh Thánh có thể đưa chúng ta đến chỗ được an ủi và bình an.

Cảnh này, tự thân nó không có thêm ngay cho việc suy niệm, nhưng khi được nhìn gần kỹ hơn, cảnh này giúp chúng ta cầu nguyện lâu giờ. Cảnh này có trong Tin Mừng của Thánh Gioan và mô tả một khoảng khắc rất ngắn khi trong Bữa Tiệc Ly “người môn đệ Chúa Giêsu yêu mến” dựa đầu vào ngực của Chúa Giêsu.

 “Trong số các môn đệ, có một người được Đức Giê-su thương mến. Ông đang dùng bữa, đầu tựa vào lòng Đức Giê-su” (Gioan 13,23).

Có rất nhiều điều được mở ra trong câu ngắn ngủi này.

Đầu tiên, thay vì xác định rõ người môn đệ, Thánh sử Gioan chỉ ra rằng đó là người môn đệ “được Chúa Giêsu thương mến”. Trong khi đó, điều này chỉ đến một cá nhân cụ thể, và cũng ngụ ý người môn đệ đó chính là mỗi người trong chúng ta, đang được Chúa Giêsu rất yêu mến.

Chúa Giêsu mặc khải cho Thánh Margaret Mary Alacoque: “Thánh Tâm Ta rất yêu thương nhân loại đến nỗi Thánh Tâm không thể chứa đựng, giữ lại ngọn lửa của lòng bác ái nhiệt thành, nên phải chảy tràn ra bên ngoài”. Chúa Giêsu yêu thương chúng ta nhiều hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng được và Ngài muốn đổ tràn tình yêu của Ngài trên chúng ta. Ngài không thể nén lại tình yêu đó lâu hơn, tình yêu dành cho chúng ta.

Hơn nữa, người môn đệ này trong Bữa Tiệc Ly đã dựa đầu vào ngực của Chúa Giêsu, nghỉ ngơi nơi trái tim của Chúa Giêsu. Chúng ta hãy suy nghĩ về điều đó khoảng vài giây.

Bạn có muốn được nghỉ ngơi nơi trái tim của Chúa Giêsu?

Hãy nghĩ khi bạn còn là một đứa trẻ, khi bạn dựa lưng vào cha hay mẹ mình, và tựa đầu lên ngực của cha mẹ mình, được cha mẹ bao bọc trong vòng tay của các ngài. Một lần nữa, đây là những gì mà Chúa Giêsu muốn bạn hãy làm và có những cảm xúc mà Chúa Giêsu muốn bạn cảm nhận khi nghĩ về cảnh này.

Cảnh này có thể trở nên sống động mỗi khi chúng ta rước lấy Chúa Giêsu nơi Thánh Thể. Sau khi rước lấy Chúa Giêsu vào trong lòng, chúng ta trở lại chỗ ngồi của mình và có thể suy gẫm về cảnh này. Cảnh này có thể là một trải nghiệm mạnh mẽ nếu chúng ta tin thật sự rằng Thiên Chúa yêu chúng ta và đang mời gọi chúng ta đến nghỉ ngơi trong trái tim của Ngài.

Xin bạn hãy nhớ rằng, chúng ta chẳng bao giờ cô đơn trong thế giới này, ngay cả khi mọi người bỏ rơi chúng ta. Trên thập giá, Chúa Giêsu bị bỏ rơi và hiểu cảm nhận đó. Tuy nhiên, Ngài không muốn chúng ta ở trong trạng thái đó, nhưng hãy đến bàn tiệc của Ngài và tựa đầu của chúng ta vào trái tim của Ngài gần hơn nữa. Bằng cách này, chúng ta có thể cảm nhận nhịp đập trái tim của tình yêu Chúa Giêsu dành cho chúng ta và bắt được một cái nhìn lướt qua của lòng khoan dung cháy bỏng của Ngài.

Lời mời gọi ấy đang mở ra. Chúng ta chỉ cần đáp trả và chấp nhận thực tế rằng Thiên Chúa yêu chúng ta nhiều hơn những gì mà chúng ta có thể tưởng tượng được.

Chuyển dịch: Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Nguồn: https://aleteia.org