Sa Mạc Tông Đồ Đội Trưởng Giôsuê 3

1337

Bản tin về Sa Mạc Tông Đồ Đội Trưởng Giôsuê 3

(Ngày 06-07/07/2019)

Hai ngày 06 và 07/07/2019 vừa rồi đã diễn ra Sa mạc Tông Đồ Đội Trưởng Giôsuê 3 dành cho các Tông Đồ Đội Trưởng trong toàn Giáo phận Xuân Lộc.

Được biết đây là chương trình huấn luyện hằng năm của Ban Huấn Giáo – Thiếu Nhi Giáo phận Xuân Lộc. Sa mạc Giôsuê đã khởi động cách đây hai năm và năm nay là năm thứ ba được tổ chức. Sa mạc Giôsuê năm nay thu hút được 367 các thanh thiếu niên đến từ khắp nơi trong Giáo phận Xuân Lộc.  Khóa sa mạc này được tổ chức với mục đích trước hết là quy tụ những em thiếu niên ngành Thiếu, Nghĩa, Hiệp đến cùng một sân chơi bổ ích. Sau là để khơi gợi bên trong các em lòng mến Chúa và yêu người qua những bài khóa và những sinh hoạt của Sa mạc.

Với chủ đề “Học Với Giêsu”, Sa mạc đã đưa các em tiếp xúc với rất nhiều kiến thức bổ ích cho đời sống đức tin của các em. Qua bài khóa của cha Giuse Phạm Quốc Thuần, các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Bốn lời hứa Thiếu Nhi Thánh Thể. Song song với đó, bài khóa của cha Giuse Đố Đức Trí lại đưa các em thiếu nhi đến với “Lòng yêu mến Bí tích Thánh Thể của người Tông Đồ Đội Trưởng”. Bên cạnh những tiết học mang lại kiến thức, ban tổ chức sa mạc còn lồng ghép vào chương trình những giờ sinh hoạt vòng tròn, sinh hoạt theo đội. Những giờ sinh hoạt giúp các em có thêm cơ hội thể hiện bản thân, hiểu chính mình và tha nhân hơn, đi ra khỏi chính mình và qua tâm đến người khác hơn.

16h00’ chiều ngày 07/07/2019, Sa mạc Tông Đồ Đội Trưởng đã khép lại với lễ bế mạc cảm động trong sự lưu luyến của các bạn trẻ. Sau giờ bế mạc các sa mạc sinh còn thể hiện lửa yêu mến dành cho nhau qua các vũ khúc đầy ấn tượng. Ước mong những gì các em thu hoạch được từ sa mạc sẽ là hành trang quý giá cho hành trình phục vụ của các em và cho chính cuộc đời của các em.

Cầu chúc Sa mạc Tông Đồ Đội Trưởng sẽ tiếp tục phát triển và lan rộng hơn đến những thanh thiếu niên còn chưa có cơ hội tham gia năm nay.

Ban Huấn Giáo-Thiếu Nhi Giáo Phận Xuân Lộc