NGHI THỨC KHAI MẠC MÙA HÈ ĐUỐC HỒNG ONLINE NĂM 2021

125

Vào lúc 09g00 sáng thứ Hai 28-6-2021, Cha Giuse Đỗ Đức Trí – Trưởng Ban Huấn giáo Thiếu nhi Giáo phận Xuân Lộc đã tuyên bố chính thức khai mạc Mùa Đuốc Hồng Online 2021. Vì tình hình dịch bệnh Covid, nên nghi thức khai mạc năm nay đã được phát trực tiếp trên kênh YouTube Đuốc Hồng và Fanpage Facebook Giáo Lý Viên Giáo Phận Xuân Lộc – Đuốc Hồng.

Buổi lễ có sự góp mặt của Cha Trưởng Ban và Cha Phó Ban Huấn giáo Thiếu nhi Giáo phận Xuân Lộc, Cha Phó Giuse – Giáo xứ Thái Hòa, ông Trưởng Ban Hành Giáo – Giáo xứ Thái Hòa, Đại diện Ban Trị sự Thiếu nhi Giáo phận Xuân Lộc, cùng 11 Chủng sinh ban Thần học Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc, đặc biệt hơn cả là các bạn Giáo lý viên, Huynh trưởng đang theo dõi trực tuyến trên kênh YouTube Đuốc Hồng.

Sau lời phát biểu và tuyên bố khai mạc Mùa Đuốc Hồng Online 2021, Cha Trưởng Ban đã chạm tay vào logo Ban Huấn Giáo – Thiếu Nhi Giáo Phận Xuân Lộc. Hành động này diễn tả việc chính thức khai mở các chương trình sinh hoạt trong Mùa Đuốc Hồng đặc biệt này. Ngay sau đó, Cha Phó Ban đã thắp lên Ngọn Đuốc Hồng – một biểu tượng đầy quen thuộc đối với tất cả những ai đã từng tham dự các khóa huấn luyện Đuốc Hồng trải dài suốt 25 năm qua. Ngọn Đuốc Hồng được thắp lên là biểu tượng rất ý nghĩa. Dẫu cho mùa hè năm nay, vì cơn đại dịch Covid, các đợt khóa huấn luyện Đuốc Hồng không thể tổ chức cách trực tiếp, nhưng không vì thế mà các sinh hoạt bị ngưng trệ, không vì thế mà tinh thần nhiệt huyết Tông đồ nơi các bạn GLV-HT bị tàn lụi, và chắc chắn, không vì thế mà Ngọn Đuốc Hồng không được thắp lên. Đuốc Hồng – bừng cháy; Đuốc Hồng – tin yêu; Đuốc Hồng – phục vụ; trong Giêsu, ta luôn cháy mãi Ngọn Đuốc Hồng. Bài Khóa Ca “ĐUỐC HỒNG” được quý Thầy trong Ban Điều Hành Đuốc Hồng Online 2021 trình bày đã khép lại nghi thức khai mạc và mở ra Mùa Đuốc Hồng Online 2021.

Kính mời mọi người cùng xem lại Nghi thức Khai mạc Mùa Đuốc Hồng Online năm 2021: https://www.youtube.com/watch?v=qjatYOoIoGU