NGÀY THI GIÁO LÝ GIÁO PHẬN XUÂN LỘC

1012

BẢN TIN VỀ NGÀY THI GIÁO LÝ

GIÁO PHẬN XUÂN LỘC

20/07/2019

6h30 sáng ngày 20/07/2019, tại Giáo Xứ Thái Hòa, Giáo Phận Xuân Lộc đã tiếp đón 231 thí sinh đại diện cho 11 giáo hạt trong GP. Xuân Lộc và rất nhiều các cổ động viên đến tham dự kỳ thi Giáo lý Giáo phận. Đây là các thí sinh đã xuất sắc vượt qua các vòng loại tại các Giáo xứ và Giáo hạt để đến với vòng thi Giáo phận này.

Ngày thi được theo tiến trình ba vòng. Vòng 1 thi cá nhân với phần trắc nghiệm trên giấy. Vòng 2 là phần thi đồng đội theo hạt và theo khối giáo lý. Vòng 3 là đỉnh của cuộc thi dành cho 4 bốn thí sinh cao điểm nhất vòng 1 mỗi khối.

Cuộc thi đã được diễn ra nghiêm túc và công bằng. Các thí sinh đều rất xuất sắc trong phần thi của mình. Các em nhận xét rằng cuộc thi năm nay mang đến cho các em lượng kiến thức lớn và nội dung phong phú. Các thí sinh trải qua ba vòng thi gay cấn và không thiếu phần vui tươi.

Trong buổi trưa, sau ba vòng thi, các thí sinh và các cổ động viên được hướng dẫn đến với Chúa Giêsu qua giờ viếng Thánh Thể. Sau giờ viếng Chúa là giờ cơm trưa và cuối cùng là phần được mong chờ nhất, phần công bố kết quả và trao thưởng. Đúng 12h15’, các thí sinh hân hoan chào đón sự hiện diện của Đức cha chính Giáo phận Giuse Đinh Đức Đạo và cha Trưởng Ban Huấn Giáo-Thiếu Nhi Giuse Đỗ Đức Trí trong giờ tổng kết trao giải. Giải nhất đồng đội các khối thuộc về các giáo hạt: Phương Lâm, Phước Lý, An Bình và Gia Kiệm. Đặc biệt cuộc thi năm nay tuyên dương danh tính của các thí sinh đạt giải nhất cá nhân các khối trong giáo phận. Xin chúc mừng các em:

– Maria Trần Bảo Như, GHBL. Hà Phát – Nhất khối Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

– Đaminh Maria Nguyễn Gia Bảo, Gx. Thái Xuân – Nhất khối Thêm Sức

– Đaminh Hồ Nhật Anh, Gx. Phước Lý – Nhất khối Sống Đạo

– Gioan B. Lê Đào Duy Tân, Gx. Võ Dõng – Nhất khối Vào Đời

– Anrê Dũng Lạc Võ Ngọc Hoàng Long, Gx. Tân Mai – Nhất Giáo Lý Viên

Ngày thi được kết thúc trong niềm vui của những thí sinh đạt giải lẫn các tất cả các thí sinh khác. Niềm vui đó được Đức cha Giuse gọi là niềm vui vì đã thi thố để được biết Chúa hơn, yêu Chúa hơn. Đức Cha còn nói lên thao thức của ngài là sao cho các thí sinh ở đây sẽ là những thiếu nhi, những người trẻ mang Chúa đến mọi ngóc ngách cuộc sống.

Vậy là kỳ thi Giáo lý Giáo phận đã kết thúc. Ước mong không chỉ các thí sinh năm nay mà tất cả thiếu nhi và Giáo Lý Viên trong Giáo phận sẽ yêu mến Chúa nhiều hơn qua việc học hỏi giáo lý và tham gia các cuộc thi giáo lý của Giáo phận. Hẹn gặp tất cả các bạn và các em trong kỳ thi năm sau.

Ban Huấn Giáo – Thiếu Nhi Giáo Phận Xuân Lộc