NĂM CÁCH GẶP CHÚA TRONG KỲ NGHỈ HÈ

210

Mùa hè đến rồi và những lớp học tạm dừng. Đã đến lúc đi nghỉ. Nhiều gia đình, trên toàn thế giới, đi nghỉ mát để thoát khỏi những công việc thường nhật và những lịch trình bận rộn. Một số người ở nhà và có những hoạt động thú vị. Một số người đi đến bãi biển hoặc những ngọn núi. Một số đi đến sa mạc và những người khác đi đến hồ, sông, ao hoặc đi tàu. Bất kể bạn và gia đình và bạn bè đi nghỉ ở đâu, Chúa vẫn ở đó. Sau đây là 5 cách để bạn có thể gặp được Thiên Chúa trong kỳ nghỉ của mình.

 1 – Trong kế hoạch

 Khi bạn đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình, hãy dâng một lời nguyện ngắn. Kế hoạch kỳ nghỉ có thể rất thú vị hoặc rất căng thẳng tùy thuộc vào tính cách của bạn. Tuy nhiên, Chúa muốn một phần trong cuộc sống của bạn. Hãy dành không gian cuộc sống cho Ngài và Ngài sẽ làm bạn ngạc nhiên. Khi bạn đang lập kế hoạch, hãy bắt đầu bằng việc lên lịch trình tham dự thánh lễ. Tìm ra nơi bạn sẽ đến vào Chủ nhật, tìm một nhà thờ để dự lễ phải là ưu tiên số một. Ở nhà hoặc vào kỳ nghỉ, đi lễ vào Chủ nhật là một giới luật của Giáo hội và là một đặc ân tuyệt vời. Đó là nơi đặc biệt để gặp gỡ Thiên Chúa.

Một điều khác để tìm kiếm là thánh địa Công giáo gần nơi bạn sẽ đến. Có thể có bất kỳ nhà thờ cũ, trụ sở hội truyền giáo, đền thờ, hoặc những nơi tương tự trong các khu vực mà bạn sẽ ở. Đây cũng có thể là một nơi tuyệt đẹp cho những cuộc gặp gỡ.

 2 – Trong thiên nhiên

 Thiên Chúa là Đấng tạo dựng mọi vật hữu hình và vô hình. Hãy nắm lấy cơ hội để hòa mình với thiên nhiên. Đi bộ đường dài. Bơi trong đại dương. Đi bộ xuyên rừng. Bất cứ nơi nào bạn đi, ngay cả ở giữa một thành phố bận rộn, hãy để mắt mở ra với những kiệt tác của Chúa. Tất cả những điều đó là tốt, chân thật, tươi đẹp và phản ảnh sự huy hoàng của Thiên Chúa. Hãy để Ngài nói với bạn thông qua công việc kỳ diệu của Ngài.

 3 – Nơi người khác

 Một trong những cách thú vị nhất để gặp gỡ Chúa trong kỳ nghỉ là thông qua tương tác với người khác. Ở những nơi mới, với người lạ, bạn có một cơ hội đẹp để thực hành từ thiện. Hãy để Chúa Thánh Thần hướng dẫn bạn và làm cho mọi người bạn gặp là cơ hội cho cuộc gặp gỡ với Chúa. Khi bạn đi đến nhà hàng hoặc địa điểm du lịch, hãy nhường đường để biểu lộ sự tử tế đối với những người lao động bình dân. Và nếu bạn thấy một người đang sống bên lề đường, hãy mua cho họ thức ăn, hỏi họ tên và ngồi ăn cùng họ. hãy tìm kiếm cơ hội gặp gỡ với người khác.

 4 – Trong nghĩa trang

Tùy thuộc vào nơi bạn ở trên thế giới, nghĩa trang có thể trông rất khác nhau. Ở một số thành phố cũ, nghĩa trang có thể kéo dài hàng dặm. Ở một số vùng của Louisiana, các nghĩa trang được xây dựng trên mặt đất. Ở một số thành phố cũ của châu Âu, có những nơi chôn cất người quá cố trong hầm mộ. Nếu bạn được trao cơ hội, hãy đến một nghĩa trang và cầu nguyện cho người chết. Mỗi người ra đi là những con người độc nhất vô nhị, không thể lặp lại, được tạo ra theo hình ảnh và chân dung của Thiên Chúa và Ngài yêu họ một cách hoàn hảo. Thiên Chúa đã ban cho chúng ta món quà to lớn là cơ hội cầu nguyện cho người chết và chuộc tội cho các linh hồn thiêng liêng trong Luyện ngục. Có lẽ một số người mà bạn cầu nguyện đã ở trên Thiên đường. Trong trường hợp đó, họ có thể trở thành một người chuyển cầu cho bạn và gia đình bạn.

Cầu nguyện trong nghĩa trang với gia đình bạn có thể không phải là một hoạt động thường nhật, nhưng nó có thể ảnh hưởng tích cực đến con cái của bạn, những người thân của bạn. Họ sẽ hiểu rằng Kitô hữu tôn trọng người chết và cầu nguyện cho người chết là điều quan trọng. Hy vọng rằng, một ngày nào đó khi bạn và tôi qua đời, một người lạ tốt bụng cũng sẽ cầu nguyện cho sự nghỉ ngơi của chúng ta.

 5 – Trong phục vụ

 Kỳ nghỉ là thời gian hoàn hảo để tìm cơ hội để phục vụ. Có lẽ trong khi bạn đang lên kế hoạch, bạn có thể cầu nguyện với Chúa và cho Ngài biết rằng bạn cởi mở với ý tưởng phục vụ. Ở một nơi mới, giống như ở nhà, luôn có người cần được trợ giúp. Như những người theo Chúa Kitô, điều quan trọng là chúng ta không bao giờ ngừng việc thực hành các công việc của lòng thương xót. Nhờ phục vụ cùng nhau, như một gia đình, bạn sẽ gặp gỡ Thiên Chúa. Mỗi lần tôi thực hiện những việc phục vụ có chủ ý, tôi đã học được rất nhiều về Chúa, về bản thân và về gia đình nhân loại của chúng ta.

 Hãy cởi mở

Lời khuyên số một tôi có thể đưa ra là hãy cởi mở với cách Chúa hành động trong cuộc sống của bạn. Điều này đúng ở nhà và tại nơi làm việc nhưng nó cũng đúng trong kỳ nghỉ. Kỳ nghỉ cho chúng ta cơ hội thoát ra khỏi những khuôn mẫu trần tục của cuộc sống và nhìn thấy Thiên Chúa với đôi mắt tươi mới và nghe Ngài qua đôi tai mở rộng. Ngài muốn tiết lộ chính Ngài cho bạn và muốn kéo bạn đến gần hơn với sự cứu rỗi đời đời, ngay cả trong kỳ nghỉ. Bạn có mở lòng ra để gặp Ngài không?

Chuyển ngữ: PM Tấn Lộc

Nguồn: https://catholic-link.org