LỄ KHAI MẠC MÙA ĐUỐC HỒNG ONLINE NĂM 2021

20

Vào sáng thứ Hai, 28 – 06 -2021, lúc 9h, đã diễn ra buổi lễ khai mạc mùa Đuốc Hồng Online năm 2021. Buổi lễ được thực hiện dưới hình thức trực tuyến dành cho các bạn Giáo lý viên, Huynh trưởng và thiếu nhi theo dõi trên kênh Youtube Đuốc Hồng và fanpage Faceboook: Giáo Lý Viên Giáo Phận Xuân Lộc – Đuốc Hồng. Buổi lễ diễn ra cách long trọng và ý nghĩa, đánh dấu sự khởi đầu chính thức cho dịp hè đặc biệt này. 

Buổi lễ có sự góp mặt của cha Trưởng và Phó Ban Huấn Giáo – Thiếu Nhi Giáo Phận Xuân Lộc, Cha Phụ tá Giuse – Giáo xứ Thái Hòa, ông Trưởng Ban Hành Giáo – Giáo xứ Thái Hòa, Đại diện Ban Trị sự Thiếu Nhi Giáo Phận Xuân Lộc, cùng 11 chủng sinh ban Thần học, Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc, đặc biệt hơn cả là các bạn Giáo lý viên, Huynh trưởng đang theo dõi trực tuyến trên kênh Youtube Đuốc Hồng. Đầu tiên Cha Trưởng ban làm nghi thức thánh hóa cho buổi lễ. Liền ngay sau là nghi thức chào cờ với bài hát “Thiếu Nhi Tân Hành Ca”. Tiếp đến là một món quà ý nghĩa do các bạn Giáo lý viên và thiếu nhi giáo xứ Thái Hòa trình bày để gửi tặng đến quý cha , quý khách và toàn thể các bạn Giáo lý viên theo theo dõi trực tuyến. Vũ khúc “Con Không Sợ!” như một lời nhắn nhủ của các bạn dành cho tất cả thành phần dân Chúa khi chúng ta đang phải trải qua cơn khủng hoảng mà đại dịch Covid đem đến. “Hãy can đảm…đừng sợ” cũng là những tâm tư mà Cha Trưởng ban muốn gửi đến các bạn Giáo lý viên khi làm chứng và đem Tin Mừng vào trong cuộc sống. Nhưng trước hết chúng ta cùng đến với những lời phát biểu của ông Trưởng Ban Hành Giáo – Giáo xứ Thái Hòa. Và phần quan trọng của nghi thức khai mạc đã đến, Cha Giuse Đỗ Đức Trí, Trưởng Ban Huấn Giáo – Thiếu Nhi Giáo Phận Xuân Lộc có đôi lời phát biểu và chính thức tuyên bố khai mạc Mùa Đuốc Hồng Online năm 2021. Hành động chạm vào logo Ban Huấn Giáo – Thiếu Nhi Giáo Phận Xuân Lộc của Cha Trưởng ban đã khai mở mọi chương trình hoạt động trong trong suốt mùa hè đặc biệt này. Ngay sau đó, Cha Phó ban đã thắp lên Ngọn Đuốc Hồng – một biểu tượng đầy quen thuộc đối với tất cả những ai đã từng tham dự các khóa huấn luyện Đuốc Hồng trải dài suốt 25 năm qua. 

 

Sau cùng là lời tri ân đến Cha Trưởng và Phó ban Huấn Giáo – Thiếu Nhi Giáo Phận Xuân Lộc, quý cha và mọi người đã tham dự nghi thức khai mạc, đặc biệt các bạn Giáo lý viên đang theo dõi trực tuyến trên kênh Youtube Đuốc Hồng. 

Mến chào tất cả các bạn Giáo lý viên, Huynh trưởng Giáo Phận Xuân Lộc.