[LAUDAMUS DOMINUM]NGÀY HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN: THĂM VIẾNG CÁC TRẺ MỒ CÔI

226

Ngày 18/06/2019

Sáng ngày 18/06/2019, Được sự cho phép của Cha trưởng ban Huấn Giáo Thiếu Nhi Giáo Phận Xuân Lộc, quý thầy Đuốc Hồng và 20 thí sinh Vòng Bán Kết Laudamus Dominum đã tổ chức chuyến thăm hai mái ấm mồ côi thuộc Giáo xứ Hà Nội và Giáo xứ Suối Sao.

Được biết đây là hoạt động ngoại khóa của Ban Huấn Giáo Thiếu Nhi nhằm mục đích kêu gọi tinh thần Chia Sẻ, Phục Vụ và Hiệp Nhất của tất cả các bạn Giáo Lý Viên – Huynh trưởng trong giáo phận. Cha Trưởng Ban nhắn các thí sinh: “Giáo Lý Viên không chỉ là người dạy Giáo Lý, ca hát tôn vinh Chúa, nhưng còn là người phục vụ qua những nghĩa cử cao đẹp. Hôm nay chúng ta sẽ thực hành một trong những nghĩa cử đó: đi thăm các em mồ côi”.

Quý thầy và các thí sinh đã mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười cho các em nhỏ ở Trung Tâm Nuôi Dưỡng Trẻ Mồ Côi Giuse thuộc Giáo xứ Hà Nội, do các dì Dòng Đaminh Phú Cường coi sóc, và Cộng Đoàn Mái Ấm Suối Sao do các dì Tu Hội Thánh Tâm coi sóc.

Qua những cuộc gặp gỡ, lời hỏi thăm, giây phút sinh hoạt và những món quà nhỏ, quý thầy và các thí sinh đã góp thêm sự ấm áp và niềm hạnh phúc tại hai mái ấm này. Về phía các thí sinh, các bạn cảm nghiệm được ý nghĩa thực sự của tinh thần phục vụ và hiệp nhất yêu thương. Khuôn mặt tươi cười trẻ thơ của các em nhỏ đã làm trái tim của các bạn bừng thêm lửa mến Chúa yêu người trong đời Giáo Lý Viên-Huynh Trưởng.

Sau buổi sáng đi thăm các em mồ côi, các thầy trong Ban Điều Hành Đuốc Hồng 2019 cùng các thí sinh tiếp tục chuẩn bị cho vòng Bán kết.

Chuyến đi mang nhiều niềm vui và tinh thần huynh đệ giữa các thí sinh với nhau. Cầu chúc các thí sinh có một phần thi thật tốt trong đêm Bán Kết.

  • Vòng Bán Kết sẽ được tổ chức vào 18h30’ thứ Năm, ngày 20/06/2019 tại Giáo xứ Thái Hòa, Gp. Xuân Lộc.
  • Vòng Chung Kết dự kiến được tổ chức vào 18h30’ thứ Ba, ngày 02/07/2019 tại Giáo xứ Thái Hòa, Gp. Xuân Lộc.

Ban Truyền Thông Đuốc Hồng 2019