Khóa Sa Mạc Tuyên Úy Menkisêđê 2

521

BẢN TIN VỀ KHÓA SA MẠC TUYÊN ÚY MENKISÊĐÊ 2
Dành cho quý Cha Khóa III, IV & V thuộc ĐCV. Thánh Giuse Xuân Lộc
(từ 7g00 sáng thứ Hai 6/8 đến 17g00 chiều thứ Ba 7/8/2018)

Khóa sa mạc Tuyên Úy Menkisêđê dành cho 40 cha khóa III, IV và V thuộc ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc đã hoàn tất chiều hôm qua 7/8/2018.

Cũng như Khóa Menkisêđê 1, Khóa Sa mạc lần này cũng được sự quan tâm đặc biệt của Đức Cha Gioan, Giám mục Phụ tá Gp. Xuân Lộc. Hiện diện trong buổi khai mạc, Đức Cha đã ân cần gửi đến các sa mạc sinh lời thăm hỏi của Đức Cha chánh Giuse. Đồng thời, ngài cũng chia sẻ thao thức của ngài cùng khơi lên trong lòng các sa mạc sinh khao khát thực hiện sứ mạng mà Đức Ki-tô đã ủy thác cho Hội Thánh.

Ngoài ra, trong suốt Khóa, các sa mạc sinh còn được đồng hành cách tận tình và gần gũi bởi Cha Trưởng ban và Phó ban Huấn giáo Thiếu nhi Gp. Xuân Lộc, cùng cộng đồng dân Chúa Gx Thái Hòa, các Huynh trưởng Sinai, … Ban giảng huấn, ngoài cha Giuse Đỗ Đức Trí – chánh xứ Gx Thái Hòa, Trưởng ban Huấn giáo Thiếu nhi Gp. Xuân Lộc, còn có cha Giuse M. Phạm Hồng Thái Tuyên úy Ngành Ấu, quản hạt Gia Định, chánh xứ Gx. Hàng Xanh, TGP Sài Gòn; cha Giuse Phạm Đức Tuấn – Tuyên úy Thiếu nhi Thánh Thể VN, Tuyên úy Liên đoàn An-rê Phú Yên Sài Gòn, chánh xứ Hạnh Thông Tây; cha Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân – Tuyên úy đặc trách Ngành Ấu thuộc Liên đoàn An-rê Phú Yên Sài Gòn, chánh xứ Gx. Bà Điểm; cha GB Nguyễn Hữu Trí – Tuyên úy TNTT Giáo hạt Túc Trưng, Chánh xứ Túc Trưng Gp. Xuân Lộc,… Qua những giờ khóa cùng với các giảng viên, các sa mạc sinh đã được bồi dưỡng thêm để có thể đồng hành và hướng dẫn cách hiệu quả và tích cực phong trào TNTT tại xứ đoàn của mình.

Nghi thức bế mạc – trao khăn tuyên úy cùng với giờ Chầu Thánh Thể tạ ơn đã khép lại khóa huấn luyện với nhiều trải nghiệm yêu thương và một hy vọng tươi sáng cho công cuộc giáo dục đức Tin hướng đến các em thiếu nhi trong giai đoạn hôm nay.

Kính chúc quý Cha thật nhiều sức khỏe để tiếp tục yêu thương, đồng hành và hướng dẫn đoàn Huynh trưởng – Giáo lý viên và Thiếu nhi của giáo xứ.
Ban Truyền Thông Đuốc Hồng 2018.

Xem thêm bản tin tại đây:

Ngày thứ nhất:

Ngày thứ hai: