Khóa Sa mạc Tuyên Úy Menkisêđê 1 dành cho quý Cha thuộc Khóa I & II ĐCV. Thánh Giuse Xuân Lộc

431

BẢN TIN VỀ KHÓA SA MẠC TUYÊN ÚY MENKISÊĐÊ 1
Dành cho quý Cha Khóa I & II thuộc ĐCV. Thánh Giuse Xuân Lộc
(từ 7g00 sáng thứ Năm 2/8 đến 17g00 chiều thứ Sáu 3/8/2018)

16g00 chiều hôm qua 3/8/2018, tại Gx. Thái Hòa – Gp. Xuân Lộc, đã diễn ra nghi thức bế mạc và trao khăn tuyên úy cho 55 linh mục thuộc Khóa I & II ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc. Hiện diện trong lễ bế mạc, có Đức Cha Gioan – Giám mục Phụ tá Gp. Xuân Lộc, Cha Giuse Đỗ Đức Trí – Trưởng ban Huấn giáo – Thiếu nhi Gp. Xuân Lộc, Cha Giuse Phạm Quốc Thuần, Phó ban và cũng là Sa mạc trưởng, một số giảng viên, huấn luyện viên và quý cha tham dự khóa với tư cách là sa mạc sinh.
Được biết, khóa sa mạc được tổ chức dưới sự hướng dẫn của quý Đức Cha Giáo Phận là một trong những bước đầu thực hiện quyết định chính thức áp dụng đồng bộ các hoạt động của Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể vào chương trình Huấn Giáo của Gp. Xuân Lộc. Khóa Sa mạc đợt này diễn ra trong 2 ngày. Qua các giờ sinh hoạt thực tế và các giờ khóa, các sa mạc sinh đã được nhắc nhớ về tầm quan trọng và cách thức giảng giải Lời Chúa cho thiếu nhi cách hữu hiệu nhất, những nguyên tắc và vai trò của phương pháp hàng đội trong việc tổ chức giáo lý, chương trình hoạt động thường niên của Thiếu nhi Thánh Thể Việt Nam và của Gp. Xuân Lộc, luật và lời hứa Thiếu nhi Thánh Thể, bản chất của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, chương trình Giáo lý Hồng ân và Thiếu nhi Thánh Thể, phút hồi tâm, sống ngày Thánh Thể, …
Cùng với những nội dung tổng quát liên hệ, các sa mạc sinh cũng đã được Cha Giuse Trưởng ban Huấn giáo Thiếu nhi Gp. Xuân Lộc mời gọi mở lòng đón nhận những thay đổi, những điều mới, nhất là trong việc áp dụng lời kêu gọi của quý Đức Cha Giáo Phận. Tiếp theo tâm tình đó là chia sẻ của Đức Cha Gioan về thao thức loan báo Tin Mừng bằng nhiều cách thức, miễn là Đức Ki-tô được rao giảng.
Khóa huấn luyện khép lại, và mở ra cả một bầu trời đầy mong đợi hướng đến việc giáo dục Đức Tin cho các em thiếu nhi trong giai đoạn hôm nay. Kính chúc quý Cha thật nhiều sức khỏe để tiếp tục yêu thương, đồng hành và hướng dẫn đoàn Huynh trưởng – Giáo lý viên và Thiếu nhi của giáo xứ.
Ban Truyền Thông Đuốc Hồng 2018.

Một số hình ảnh:

Giáo Lý Viên Đuốc Hồng Gp. Xuân Lộcさんの投稿 2018年8月5日日曜日

Giáo Lý Viên Đuốc Hồng Gp. Xuân Lộcさんの投稿 2018年8月5日日曜日

Giáo Lý Viên Đuốc Hồng Gp. Xuân Lộcさんの投稿 2018年8月5日日曜日

Giáo Lý Viên Đuốc Hồng Gp. Xuân Lộcさんの投稿 2018年8月5日日曜日