KHOÁ HUẤN LUYỆN NÂNG CAO DÀNH CHO BAN ĐIỀU HÀNH GIÁO LÝ VIÊN CÁC GIÁO XỨ – GIÁO HẠT 2019

672

BẢN TIN ĐUỐC HỒNG 2019

KHOÁ HUẤN LUYỆN NÂNG CAO DÀNH CHO

BAN ĐIỀU HÀNH GIÁO LÝ VIÊN CÁC GIÁO XỨ – GIÁO HẠT 2019

(Diễn ra từ 7g30 ngày 08/06 đến 16g30 ngày 09/06/2019)

 

Lúc 16g30’ Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, ngày 09/06/2019, đã diễn ra lễ Bế mạc và trao giấy chứng nhận cho 90 khoá sinh trong khóa bồi dưỡng nghiệp vụ lãnh đạo cho ban điều hành Giáo Lý Viên các giáo xứ – giáo hạt, năm 2019. Được biết đây là khoá huấn luyện hằng năm của Ban Huấn Giáo-Thiếu Nhi Giáo Phận Xuân Lộc.

Khoá huấn luyện diễn ra vỏn vẹn hai ngày tại Giáo xứ Thái Hoà. Thời gian tuy không dài nhưng cũng đủ để các khoá sinh tích lũy được cho mình những kiến thức bổ ích và cần thiết liên quan đến việc giáo dục đức tin theo chương trình chung của Giáo Phận Xuân Lộc. Cụ thể là các bạn sẽ được tham gia những tiết học phong phú về “Kỹ năng nói trước cộng đoàn”, cách “Tổ chức và làm việc theo Phương Pháp Hàng Đội”; “Áp dụng chương trình Giáo Lý Hồng Ân theo Nội Quy Thiếu Nhi Thánh Thể”; và đặc biệt là kỹ năng “Sử dụng giáo án mới của Giáo Phận trong việc giảng dạy giáo lý”.

Bên cạnh những gặt hái về kiến thức, các khoá sinh còn được thổi vào ngọn lửa phục vụ của sự hiệp nhất, lòng bác ái và tinh thần trẻ trung.  Điều này được gợi lên cho các khoá sinh xuyên suốt khoá học, đặc biệt là qua các giờ nói chuyện của cha Giuse Đỗ Đức Trí trưởng ban và giờ gặp gỡ Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân trưa ngày 08/06/2019.

Sau lễ bế mạc, các anh chị hân hoan lên đường trở về các Giáo xứ của mình. Chắc chắn lửa phục vụ đang bừng cháy trong anh chị sẽ được lan toả đến mọi nơi trong Giáo Phận. Mến chúc các anh chị sẽ là những nhà lãnh đạo tuyệt vời theo gương Chúa Giêsu hiền lành khiêm nhường.

Nguyện Chúa Thánh Thần, Đấng mà chúng ta thờ kính trong ngày lễ Chúa Nhật vừa rồi đồng hành cùng anh chị trên mọi nẻo đường phục vụ.

BAN TRUYỀN THÔNG ĐUỐC HỒNG 2019