Khóa Huấn Luyện Đuốc Hồng Đợt 2/2018

141

16g30 hôm qua, thứ Tư ngày 11/07/2018, Ban Huấn giáo – Thiếu nhi Gp. Xuân Lộc đã tổ chức lễ bế mạc và trao chứng chỉ cho 220 giáo lý viên đã hoàn tất Khóa huấn luyện Đuốc Hồng đợt 2 năm 2018. Được biết, trong khóa huấn luyện này, ngoài các giáo lý viên thuộc các giáo hạt Hòa Thanh, Tân Mai và Xuân Lộc B, còn có sự hiện diện của một số nữ tu và một số giáo lý viên đến từ Gp. Long Xuyên.

Trải qua 3 ngày huấn luyện, các khóa sinh đã tích lũy được cho mình nhiều điều bổ ích liên quan đến việc phục vụ của giáo lý viên. Chắc chắn khi tham dự khóa huấn luyện, các khóa sinh đã phải hy sinh rất nhiều, phải nỗ lực rất nhiều. Nhưng cũng chính nhờ vậy mà các bạn đã tìm lại được chính bản thân, tìm được định hướng rõ ràng cho hành trình phục vụ của mình nhờ ánh sáng soi dẫn của Chúa Thánh Thần.

Trước lễ bế mạc, Đức Cha Gioan, Giám mục Phụ tá Gp. Xuân Lộc đã ghé thăm và khích lệ các bạn. Ngài cũng gửi đến các bạn một lời mời gọi: hãy là những người phục vụ đầy nhiệt huyết và vui tươi; hãy là những chứng nhân cho tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa cho các em thiếu nhi mà các bạn được phục vụ.

Sau lễ bế mạc, các khóa sinh hân hoan lên đường, hạnh phúc và đầy quyết phục vụ như lòng Chúa mong ước. Mến chúc các bạn là những chứng nhân đích thực của Chúa trong thế giới hôm nay.