Khóa Huấn luyện Đuốc Hồng Đợt 1/2018

208

Chiều hôm qua, 16g30’ thứ Tư ngày 04/07/2018, đã diễn ra lễ Bế mạc và trao giấy chứng nhận cho gần 200 Giáo lý viên tham dự Khóa Huấn luyện Đuốc Hồng Đợt 1/2018.

Được biết rằng Chương trình Huấn luyện Giáo lý viên cấp giáo phận của Gp. Xuân Lộc (được gọi với tên quen thuộc là Đuốc Hồng) được tổ chức đều đặn hằng năm vào dịp Hè tại Gx. Thái Hòa. Mỗi năm có khoảng 1000 Giáo lý viên quy tụ về đây, và được phân chia làm 4 đợt theo các cụm giáo hạt. Một đợt huấn luyện sẽ kéo dài liên tục trong 3 ngày, và mỗi ngày có những chủ đề và chương trình riêng. Qua khóa huấn luyện, các khóa sinh sẽ được học tập và rèn luyện thực tế trong chính những sinh hoạt hằng ngay theo với 4 chiều kích: Nhân bản, thiêng liêng, tri thức và mục vụ. Tất cả nhằm đào tạo nên một giáo lý viên với chiều sâu nội tâm, khả năng tri thức, có kỹ năng tổ chức các chương trình, và nhất là có một sự quân bình cần thiết. Sau 3 năm tham dự khóa, các Giáo lý viên sẽ được trao Bằng Tốt Nghiệp GLV cấp III (cấp giáo phận). Bằng Tốt Nghiệp sẽ được Đức Cha Giáo phận trao vào dịp lễ An-rê Phú Yên hằng năm.

Đợt 1/2018 dành cho các giáo hạt Gia Kiệm, Hố Nai, Phước Lý và Tân Mai đã diễn ra cách tốt đẹp trong tình yêu của Chúa. Ước mong những gì các bạn thu hoạch được từ Khóa Huấn luyện sẽ là hành trang quý giá cho hành trình phục vụ của các bạn và cho chính cuộc đời của các bạn.

Ban Truyền Thông Đuốc Hồng