Huấn luyện viên đội tuyển Croatia luôn mang theo Tràng Hạt Mân Côi bên mình

134

Huấn luyện viên Zlatko Dalic của đội Croatia, đội tuyển sẽ gặp Pháp trong trận chung kết giành giải nhất nhì của World Cup, nói rằng sự nghiệp của ông sẽ không thể có được nếu anh không có niềm tin.
Đội tuyển Croatia sẽ tranh giải Nhất Nhì với đội tuyển Pháp tại vòng Vô địch FIFA 2018 sau khi đã thắng Anh 2-1.
Trước trận đấu với đội tuyển Anh, Huấn luyện viên của đội tuyển Croatia Zlatko Dalic đã nói rằng “Chúng tôi không sợ bất cứ ai, kể cả Anh”. Cái nhìn này đến sau khi đội tuyện Croatian đã có một trận đấu Cinderella-story (Câu chuyện Lọ Lem), mà trong các trận đá đó, họ đã đánh bại nhiều đội mà họ đã bị dự đoán là thua trận.
Cựu cầu thủ bóng đá, Dalic, biết vinh dự của World Cup sẽ quan trọng như thế nào đối với Croatia, một đội đã lọt vào chung kết tới 5 lần, nhưng lại chẳng bao giờ chiến thắng.
Giống như biết bao người Công Giáo trong đất nước Châu Âu với niềm tin sâu xa, Dalic là một con người có niềm tin nhiệt thành, sốt sắng. Theo CNA, trong lần phát biểu gần đây nhất trên đài radio Công Giáo của Croatia, Dalic nói rằng:
” Mọi sự tôi làm được trong đời sống của tôi và trong sự nghiệp, tôi đều phụ thuộc vào niềm tin và tôi tạ ơn Chúa của tôi. Tôi rất hạnh phúc trong đời sống của mình.” Và anh thêm rằng “ nếu không có đức tin mạnh mẽ và động lực đó, quả thực rất là khó khăn để đạt được hạnh phúc.”
“Khi một người mất đi bất kỳ niềm hy vọng nào, thì khi đó, họ phải phụ thuộc vào Thiên Chúa, Đấng rất giàu lòng thương xót của chúng ta, và phải phụ thuộc vào đức tin của mình. Tôi luôn luôn mang theo Chuỗi Mân Côi bên mình” và “ khi tôi cảm thấy rằng tôi đang phải đi qua, trải qua một thời kỳ, giai đoạn khó khăn, tôi đút tay vào túi , cầm níu lấy tràng hạt và rồi sau đó, mọi việc trở nên dễ dàng hơn.”
Dalic đã kết hôn và có hai con nhỏ. Ông đã từng là cầu thủ bóng đá trong đội Croatia. Năm 2000, Dalic nghỉ hưu nhưng đã dành thời gian để trở thành huấn luyện viên cho những đội bóng thiếu niên của Croatia. Dalic cũng đã huấn luyện cho các đội bóng ở Ả Rập Saudi và các Vương Quốc Tiểu Ả Rập Thống Nhất.
Dalic chỉ được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Croatia vào năm 2017. Sau một năm ở trong vị trí này, Dalic đã dẫn đưa đội tuyển đầu tiên của mình vào World Cup, đưa niềm hy vọng về những điều vĩ đại đến cho nhiều người từ đội bóng của Dalic trong tương lai.

Biên dịch: Nt. Teresa Ngọc Lễ, OP
Nguồn: https://aleteia.org/…croatias-world-cup-coach-always-carries-his-rosary-with-him/