HỌP MẶT MỪNG LỄ ĐỨC MARIA MẸ THIÊN CHÚA BỔN MẠNG HUYNH TRƯỞNG GIÁO LÝ VIÊN GIÁO HẠT HÒA THANH

250

Ngày đầu năm mới và cũng là ngày cầu cho hòa bình thế giới, Giáo Hội hân hoan cử hành lễ Đức Maria rất thánh, Mẹ Thiên Chúa. Cả hai sự kiện này cùng diễn ra khi Giáo Hội đang cử hành mầu nhiệm Con Thiên Chúa làm người, Ngài là Hoàng Tử Bình An, là hòa bình đích thực của nhân loại.

Huynh trưởng Giáo lý Viên Giáo hạt Hòa Thanh đã chọn Đức Maria Mẹ Thiên Chúa làm Bổn mạng. Như thường lệ hằng năm, vào ngày Mùng 1 tháng 1, năm 2019 các huynh trưởng Giáo Lý Viên lại được quây quần bên nhau, cùng nhau học hỏi Lời Chúa, chia sẻ kinh nghiệm giáo lý cũng như đời sống, cùng tham dự thánh lễ và thưởng thức các món ngon. Đây cũng là một dịp thuận tiện nhằm tăng thêm mối dây liên kết giữa các huynh trưởng Giáo Lý Viên trong Giáo Hạt Hòa Thanh. Chủ đề ngày họp mặt lần này là: Noi gương Đức Maria, huynh trưởng giáo lý viên là người mang niềm vui đích thực là Chúa Giêsu đến cho muôn người.

Phần khai mạc diễn ra thật vui tươi với sự hiện diện của Cha Giuse Đỗ Đức Trí – trưởng ban Huấn Giáo Thiếu nhi Giáo Phận Xuân Lộc, cha Giuse Phạm Quốc Thuần – đặc trách Huấn giáo giáo hạt Hòa Thanh, đại diện ban điều hành thiếu nhi giáo phận và các anh chị em GLV đến từ 14 giáo xứ: Thanh Hóa, Thái Hòa, Ngũ Phúc, Tiên Chu, Ngô Xá, Sài Quất, Ngọc Đồng, Lộ Đức, Hòa Bình, Đông Vinh, Lai Ổn, Đại An, Gò Xoài, Suối Sao.

  

Sau phần khai mạc là phần huynh trưởng giáo lý viên các giáo xứ trình bày về các hoạt động huấn giáo và hoạt động thường niên của xứ đoàn. Các xứ đoàn đã có những hoạt động thật phong phú, đa dạng trong 1 năm để giúp các em hiểu biết học hỏi giáo lý và sống 4 lời hứa của Thiếu Nhi Thánh Thể: cầu nguyện, rước lễ, hy sinh, làm tông đồ.

 
 

Cha Giuse Đinh Chí Hiền, giáo sư Đại chủng viện Xuân Lộc chia sẻ đề tài về ơn gọi nên thánh trong tông huấn Vui Mừng và Hân Hoan của Đức Thánh Cha Phanxicô. Cha giúp các huynh trưởng giáo lý viên ý thức và can đảm nên thánh trong ơn gọi tông đồ bằng lòng yêu mến Thiên Chúa, tinh thần vui tươi và kiên trì thực hiện những việc nho nhỏ hàng ngày, cụ thể là sứ vụ giảng dạy giáo lý.

 

Thánh lễ được cử hành do Đức Giám Mục Phụ tá Gioan Đỗ Văn Ngân, Cha Bề Trên Dòng Tên cộng đoàn Ngũ Phúc, cùng quý Cha trong giáo hạt đồng tế. Trong Thánh lễ, Đức Cha Gioan và cha Trưởng Ban Huấn Giáo Thiếu Nhi đã trao bằng tốt nghiệp giáo lý viên cấp 2 cho 78 anh chị.

 

Sau Thánh lễ là tiệc liên hoan buffer 14 món ngon do các bạn huynh trưởng giáo lý viên Thanh Hóa phụ trách và phần văn nghệ vui tươi và ý nghĩa do các huynh trưởng giáo lý viên trong các xứ đoàn trình bày.

Ngày họp mặt khép lại trong tâm tình tạ ơn Chúa và đầy tình thân ái giữa các huynh trưởng giáo lý viên trong giáo hạt.

Xem tiếp HÌNH ẢNH CỦA NGÀY HỌP MẶT