Giáo Lý Viên hạt Phú Thịnh Mừng Lễ Bổn Mạng Kính Thánh Luca

276

Chiều ngày Chúa Nhật 21/10/2018, lồng vào bầu khí của ngày “Khánh Nhật Truyền giáo”, hơn 600 anh chị Giáo lý viên (GLV.), cùng với Quý Tu sĩ GLV. thuộc các Giáo xứ trong Giáo hạt Phú Thịnh đã về giáo xứ Tân Bình Mừng lễ Thánh Luca, Bổn mạng Giáo lý viên hạt Phú Thịnh.

Đây là cơ hội quý báu hằng năm để GLV. hạt Phú Thịnh giao lưu, trao đổi và sẻ chia về sứ mạng cao quý trong bầu khí Hiệp thông. Vì thế, các anh chị rất háo hức và hiện diện từ lúc 14g00’ để được ban tổ chức hướng dẫn về chương trình ngày họp mặt.

Sau nghi thức chào cờ Thiếu nhi Thánh Thể và vũ điệu Truyền giáo “Đẹp thay”, Gia đình GLV. hân hạnh đón Cha Giuse Đỗ Đức Trí, Trưởng ban Giáo dục Công Giáo của Giáo Phận giới thiệu và chia sẻ dự án: “Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể”. Với thời gian khoảng 45 phút, Cha Giuse đã trình bày ý nghĩa, lợi ích của dự án cùng với những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện dự án cho tất cả các Xứ Đoàn trong Giáo phận.

Bầu khí hiệp thông ngày họp mặt càng khắng khít hơn với sự hiện diện của  Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Giám mục phụ tá Giáo phận Xuân Lộc. Cao điểm của ngày mừng Bổn mạng là thánh lễ do Đức Cha Gioan chủ sự, ngoài ra còn có sự hiện diện của Cha quản hạt Phú Thịnh.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha cũng nhấn mạnh đến ý nghĩa và tầm quan trọng của “Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể” và mời gọi tất cả Giáo lý viên là những nhân tố quan trọng nỗ lực đóng góp tích cực cho phong trào cũng như cho sứ mạng Giáo dục đức tin của Giáo phận.

Ngày họp mặt được khép lại với các tiết mục văn nghệ theo từng đơn vị Giáo xứ trong Giáo hạt. Với lòng hăng say và quyết tâm, đoàn GLV. lên đường và không quên hẹn ước hội ngộ trong ngày này Bổn mạng năm tới.

Tin và ảnh – TT. Hạt Phú Thịnh
Nguồn: http://giaophanxuanloc.net/tin-giao-phan/giao-ly-vien-hat-phu-thinh-mung-le-bon-mang-kinh-thanh-luca-11582.html