Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski thăm giáo xứ Thái Hòa gặp gỡ thiếu nhi và huynh trưởng giáo lý viên

331

Chiều thứ năm, ngày 25/10 bầu khí rộn ràng và háo hức ngập tràn giáo xứ Thái Hòa. Có khoảng 4500 các em thiếu nhi thuộc các ngành Ấu – Thiếu – Nghĩa – Hiệp cùng với 500 huynh trưởng đồng hành và cộng đoàn giáo xứ Thái Hòa chào đón Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski, vị đại diện tòa thánh tại Việt Nam đến thăm giáo phận Xuân Lộc. Quý Đức Cha giáo phận đã chọn thiếu nhi và huynh trưởng giáo lý viên cho cuộc gặp gỡ này để nói lên ưu tiên mục vụ giáo dục đức tin cho thiếu nhi.

    

Trong buổi gặp gỡ hôm nay, các thiếu nhi rất đông đảo nhưng nhờ được tổ chức bằng phương pháp hàng đội, các em rất trật tự và năng động. Bầu khí đón tiếp lần này đầy tươi mát và dễ thương và có kiểu cách thiếu nhi. Phần trang trí cho buổi đón tiếp thật đẹp vì các cổng chào và con đường tiến ra lễ đài đầy bong bóng nhiều màu sắc.

  

Từ những lời của băng reo: Papa Zalewski được hô rập ràng khí thế của trẻ con, rồi đến các vũ điệu dễ thương vui tươi vì được làm con Chúa, phần chào mừng sôi động, những điệu múa mượt mà với trang phục truyền thống ba miền quê hương đều toát lên vẻ vui tươi và đầy sức sống.

Các thiếu nhi giao lưu với Đức Tổng Giám Mục bằng những câu hỏi nói lên những băn khoăn và ước muốn được hướng dẫn. Sau khi có 3 em nhỏ đặt câu hỏi, Đức Tổng Zalewski đã yêu cầu có thêm một câu hỏi nữa dành cho các em nhỏ nhất. Một em khối Khai Tâm đã hỏi: nếu Chúa cho cha 3 điều ước thì cha sẽ ước điều gì cho Giáo hội Việt Nam và Thiếu nhi Việt Nam. Ngài mong muốn mỗi người hãy là chứng nhân đức tin, hãy sống giá trị Tin Mừng là cách làm chứng cho Chúa. Mỗi thiếu nhi cũng hãy trở nên con cái Cha trên trời trong niềm vui và hạnh phúc như  lời bài hát chào mừng: Được làm con Chúa vui vui … được làm con Chúa hạnh phúc tuyệt vời.

 

Sau phần giao lưu, Đức Tổng Giám Mục đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng tại Việt Nam. Xin cho ánh sáng của Chúa Giêsu, ánh sáng của Tin Mừng được tỏa rạng trên quê hương Việt Nam, đem lại tình yêu và sự thật trên quê hương.

Chắc chắn, cuộc gặp gỡ và thánh lễ đã khơi lên lòng yêu mến Giáo Hội và thúc đẩy thêm tinh thần  truyền giáo nơi các thiếu nhi và huynh trưởng giáo lý viên. Vì truyền giáo chính là sứ mạng, là tâm niệm của Thiếu Nhi Thánh Thể như lời quốc ca của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể luôn xác định: “…. tuổi trẻ Việt Nam đem Chúa cho giới trẻ Việt Nam.”