Đêm Chung Kết Cuộc Thi “LAUDAMUS DOMINUM – HÃY CA NGỢI CHÚA”

227

19g00 tối thứ Hai 02/07/2018, tại khu vực Nhà đa năng Gx. Thái Hòa, đã diễn ra Gala Chung Kết Xếp Hạng – Cuộc thi hát thánh ca dành cho Giáo lý viên “Laudamus Dominum – Hãy Ca Ngợi Chúa”.

10 gương mặt tranh tài trong Gala Chung Kết Xếp Hạng là những thí sinh đã vượt qua 69 thí sinh khác trong vòng loại (tổ chức tại các giáo hạt) và vòng bán kết (tổ chức vào tối 24/06 tại Gx. Thái Hòa). Ngoài cha Giuse Đỗ Đức Trí, Trưởng ban Huấn giáo – Thiếu Nhi Gp. Xuân Lộc, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, Gala Chung Kết còn may mắn có được sự hiện diện của cha Trưởng ban và quý cha trong Ban Thánh nhạc Gp. Xuân Lộc, quý cha chánh xứ của các thí sinh, nhạc sĩ Thế Thông, nhạc sĩ Hồng Việt, thạc sĩ âm nhạc Ngô Xuân Đằng, ca sĩ Diệu Hiền, ca sĩ Thanh Sử, ca sĩ Đỗ Quyên. Các thí sinh còn được đồng hành và được cổ vũ tinh thần bởi các thầy trong Ban điều hành Đuốc Hồng 2018, hơn 200 Giáo lý viên tham dự Khóa Đuốc Hồng Đợt 1/2018, cộng đoàn Gx. Thái Hòa, và rất nhiều người thân cùng bạn bè của các thí sinh.

Sau mỗi phần thi của các thí sinh, Ban Giám khảo đưa ra một số nhận xét và một chút những hướng dẫn để các em có thể phát triển hơn nữa tài năng ca hát của mình. Theo như nhận xét chung từ Ban Giám khảo, trong Đêm Chung Kết, hầu hết các thí sinh đều thể hiện rất tốt, và tất cả các em đều xứng đáng là những người chiến thắng. Được biết, trước khi bước vào Đêm Chung Kết, các thí sinh đã được luyện tập và được hướng dẫn về mặt chuyên môn từ phía Ban tổ chức, với sự đồng hành của Nhạc sĩ Thế Thông.

Kết thúc cuộc thi, Giải nhất thuộc về Bạn Maria Phạm Ngọc Kiều Trinh, thuộc Gx. Ninh Phát; Giải nhì thuộc về bạn Phê-rô Nguyễn Công Toàn, Gx. Phúc Lâm; Giải ba được trao cho bạn Maria Trần Thị Ly Băng, Gx. Phú Sơn. 7 bạn còn lại dành giải khuyến khích. Ngoài kỷ niệm chương của Cuộc thi, mỗi Giải khuyến khích được Ban Tổ Chức tặng 500.000đ; Giải ba được 2.000.000đ; Giải nhì 3.000.000đ, và Giải nhất 5.000.000đ.

Tuy đây là năm đầu tiên được tổ chức, nhưng cuộc thi được đánh giá rất cao cả về nội dung lẫn hình thức. Bầu khí mà cuộc thi mang lại rất khác so với các cuộc tranh tài thông thường. Nơi “Laudamus Dominum”, các thí sinh chân thành hát hết mình, cháy hết mình, và cùng nhau chia sẻ kết quả trong an bình. Nơi “Laudamus Dominum”, các giám khảo yêu thương và tận tình chia sẻ với các thí sinh. Nơi “Laudamus Dominum”, Ban Tổ Chức đồng hành cách tận tâm và đầy yêu thương. Tất cả đã tạo nên một bầu khí chia sẻ yêu thương, và đây đích thực là một sân chơi đáng mong đợi dành cho các Giáo lý viên trong giáo phận. Nơi “Laudamus Dominum”, mọi người đã CA NGỢI CHÚA, đúng như tên của cuộc thi.

Dẫu cuộc thi năm nay vừa mới khép lại với nhiều tình cảm, nhưng dường như ai ai cũng háo hức mong chờ sự trở lại của cuộc thi vào đầu dịp Hè năm sau.

Ban Truyền Thông Đuốc Hồng 2018