Đêm Bán Kết Cuộc Thi “Laudamus Dominum – Hãy Ca Ngợi Chúa”

109

Tối qua, ngày 24/06/2018, tại Gx. Thái Hòa – Gp. Xuân Lộc đã diễn ra Vòng Bán Kết Cuộc thi “LAUDAMUS DOMINUM – HÃY CA NGỢI CHÚA”. Cuộc thi được Ban Huấn Giáo Gp. Xuân Lộc tổ chức, dưới sự hỗ trợ về mặt chuyên môn của Ban Thánh Nhạc Gp. Xuân Lộc. 

Sau Vòng Sơ Khảo tại 4 Cụm thi tổ chức tại các giáo hạt, Ban Giám Khảo đã chọn ra 20 thí sinh để bước tiếp vào Vòng Bán Kết. Sau những ngày tập luyện chuyên cần, cùng với sự hỗ trợ của các thầy trong Ban Điều Hành Đuốc Hồng 2018, các thí sinh đã bước vào Đêm Bán Kết với sự bình tĩnh, tự tin và tràn đầy tinh thần sẻ chia yêu thương. Ngoài các thí sinh tham gia dự thi, các cổ động viên, các chuyên viên hỗ trợ, … Đêm Bán Kết có được diễm phúc chào đón sự hiện diện của Cha Trưởng ban Thánh nhạc Gp. Xuân Lộc, Cha thư ký Ban Thánh nhạc Gp. Xuân Lộc, nhạc sỹ Thế Thông, thạc sỹ âm nhạc quốc tế Ngô Xuân Đằng, nhạc sỹ Hồng Việt,…

Mở đầu Đêm Bán Kết, Cha Giuse Đỗ Đức Trí, Trưởng ban Huấn giáo Gp. Xuân Lộc, và cũng là Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi có đôi lời chào mừng và cám ơn đến Ban Giám khảo cũng như là các thí sinh. Tiếp đó, Cha Trưởng ban Thánh nhạc, và cũng là Trưởng ban Giám khảo có đôi lời dặn dò và đưa ra các tiêu chí dành cho phần thi của các thí sinh. Các thí sinh đã có một đêm thi rất đặc sắc và thành công. Đêm Bán Kết được thêm phần phong phú bởi các tiết mục múa hiện đại của các Giáo lý viên và thiếu nhi đến từ Gx. Thái Hiệp và Gx. Thái Hòa.
Sau các tiết mục dự thi của các thí sinh, Hội đồng Giám khảo đã đưa ra những nhận xét, hướng dẫn và khích lệ. Giây phút công bố kết quả cũng là giây phút cảm động nhất của Đêm thi: các thí sinh nắm tay nhau, cùng chia sẻ niềm vui vì ai cũng đã là người chiến thắng khi đã tham gia vào cuộc thi. Dẫu chỉ có 10 thí sinh được bước vào Chung Kết, nhưng Ban Giám khảo đánh giá các về khả năng của các thí sinh, và mời gọi tiếp tục phát huy năng khiếu ca hát để góp phần phục vụ Giáo Hội.

Tạ ơn tình Chúa, tri ân tình người, Đêm Bán Kết đã diễn ra thật tốt đẹp, vui tươi và bình an. Đêm Chung Kết dự kiến sẽ được tổ chức lúc 19g00 ngày 02/07/2018 tại Gx. Thái Hòa, Gp. Xuân Lộc.

Ban Truyền Thông Đuốc Hồng 2018