CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ MỪNG NGÀY CỦA CHA – GIÁO XỨ THÁI HOÀ, 20.06.2020

207

Vào lúc 19h00 tối hôm qua, tại giáo xứ Thái Hoà, Ban Điều Hành Đuốc Hồng năm 2020 đã tổ chức một chương trình văn nghệ đặc biệt mừng Ngày Của Cha (Father’s Day). Hiện diện trong buổi tối này có những vị khách mời đặc biệt: Cha Giuse Đỗ Đức Trí, Trưởng Ban Huấn giáo – Thiếu nhi giáo phận Xuân Lộc, vị Cha chung của cộng đoàn giáo xứ Thái Hoà, Cha Giuse Đào Công Lập, Phó xứ Thái Hoà, quý chức Thường vụ Ban Hành Giáo, các bạn thí sinh Vòng Chung Kết cuộc thi Laudamus Dominum mùa III – 2020 và gia đình của các bạn. Thêm vào đó, chương trình cũng rất hân hạnh được đón tiếp hai Má nhà bếp giáo xứ Thái Hoà, các cộng tác viên Ban Truyền Thông Đuốc Hồng 2020, các em trong Nhóm Múa và các em lễ sinh giáo xứ Thái Hoà. Khác với những năm trước, chương trình Ngày Của Cha năm nay được trực tuyến trên các kênh chính thức của Đuốc Hồng.

Chương trình được bắt đầu với một clip ngắn về Ngày Của Cha do Ban Truyền thông Đuốc Hồng 2020 thực hiện, theo sau là những vũ điệu hết sức sôi động và đầy ý nghĩa được các em Nhóm Múa Thái Hoà gửi tặng đến Quý Cha cũng như tất cả những bậc làm Cha trên toàn thế giới. Sau đó, đại diện cho Ban Điều Hành Đuốc Hồng 2020 cũng như toàn thể mọi người đang hiện diện, thầy Giuse Phạm Hoàng Thái, Trưởng Ban Điều Hành Đuốc Hồng 2020 đã dâng lời chúc mừng đến Cha Trưởng Ban, đến Quý Cha và toàn thể những bậc làm Cha ở khắp mọi nơi. Đáp lời, Cha Trưởng Ban đã gửi lời cám ơn đến Quý Thầy cũng như những người đã cộng tác vào chương trình. Đồng thời, Ngài cũng gửi lời chúc mừng đến tất cả những người Cha trên toàn thế giới.

Điểm nổi bật trong chương trình tối nay chính là tiết mục mashup gồm hai nhạc phẩm Tình Cha Cho Con (st. Thế Thông) và Cầu Cho Cha Mẹ 7 (st. Phanxicô) được Quý Thầy Ban Điều Hành Đuốc Hồng 2020 gửi đến quý Cha và cộng đoàn. Thêm vào đó, quý Thầy nghĩa tử của Cha Chánh xứ cũng đã tận dụng cơ hội này để thưa lên Cha mình lời tri ân và tâm tình yêu mến qua những lời ca tiếng hát hết sức ngọt ngào và dạt dào tình cảm.

Một nét mới nữa của chương trình năm nay chính là sự tham gia của các thí sinh Vòng Chung Kết cuộc thi Laudamus Dominum III – 2020 cùng với gia đình của các bạn. Đến đây, các bạn đã dùng giọng hát của mình để thưa lên với Cha những tâm tình thảo hiếu của bậc làm con. Tuy thời gian chuẩn bị là rất ngắn, các bạn cũng đã rất nỗ lực tập luyện và đã có được những phần thể hiện rất đặc sắc.

Kết thúc chương trình, toàn thể cộng đoàn cùng hướng về vị Cha chung của cả trời đất là Thiên Chúa. Chính Ngài vừa là Cha của tất cả mọi người, vừa là gương mẫu của mọi tình phụ tử. Lời ca khen, chúc tụng và tri ân đó được dâng lên qua lời của nhạc phẩm Khúc Cảm Tạ (st. Mai Nguyên Vũ). Sau đó, Cha Trưởng Ban đã ưu ái ban phép lành cho toàn thể cộng đoàn. Buổi văn nghệ kết thúc lúc 20h30.

Chương trình Ngày Của Cha là một hoạt động rất ý nghĩa, vừa để thưa lên lời tri ân và tấm lòng thảo hiếu với những bậc làm Cha, vừa là một cơ hội để gắn kết tình gia đình, tình giáo xứ và tình người Kitô hữu. Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn phước lành trên Cha của chúng con, và tất cả những người Cha trên toàn thế giới. Và nguyện cho chúng con luôn biết sống xứng đáng bổn phận làm con trong gia đình.