CHIẾN DỊCH “HOA MÂN CÔI DÂNG MẸ” và KHÓA HỌC KỸ NĂNG SỬ DỤNG – TỔ CHỨC LỚP HỌC GIÁO LÝ ONLINE.

942

Kính gửi:       Quý cha Tuyên Úy
                       Các Trợ Úy và các anh chị GLV – HT

Chúng ta cùng với Giáo Hội bước vào tháng Mân Côi kính Đức Mẹ và tin tưởng chạy đến với Mẹ qua lời kinh mân côi mỗi ngày. Chúng ta cùng anh chị GLV – HT và các em thiếu nhi trong toàn Giáo phận lần chuỗi kinh Mân Côi, làm thành bó hoa hoa tươi xinh dâng cho Mẹ trong tháng Mân Côi này.

1. Tháng Mân Côi

 Tháng 10 hàng năm cũng là dịp cùng với tổ chức “KIN” – Trợ Giúp Các Giáo Hội Địa Phương Gặp Đau Khổ – thực hiện chương trình: Thiếu nhi thế giới cùng thực hiện: Triệu chuỗi mân côi dâng Mẹ – cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng, cho thế giới hòa bình, cách riêng cầu nguyện cho các em thiếu nhi trên thế giới đang gặp hoàn cảnh khó khăn, nghèo đói, phải mồ côi vì đại dich covid. Chúng con xin đề nghị một vài hình thức thực hiện như sau:

Tùy theo tình hình của mỗi Giáo xứ, quý cha có thể qui tụ các anh chị GLV-HT và các em thiếu nhi theo lớp hoặc theo hình thức trực tuyến dựa trên các nền tảng ứng dụng như Google Meet, Zoom… để đọc kinh mân côi theo nhóm, theo lớp

Mỗi giáo xứ (khi điều kiện có thể) tổ chức giờ chầu Thánh Thể (hoặc trực tuyến) vào tối thứ năm và lần hạt Mân côi chung toàn thiếu nhi và các anh chị GLV với ý chỉ trên.

Các anh chị GLV- HT và các lớp giáo lý cùng hiệp thông với nhau thực hiện chuỗi Mân Côi sống. Các anh chị phân chia mỗi GLV-HT, mỗi em TN nhận một ngắm và một chục kinh đọc bất cứ lúc nào trong ngày.

Ngoài chục kinh nên trên, mỗi cá nhân anh chị GLV – HT và mỗi TN quyết tâm mỗi ngày đọc riêng ít nhất 10 kinh Kính Mừng bất cứ lúc nào để thể hiện lòng yêu mến dành cho Mẹ Maria  – mẹ của các GLV và Thiếu nhi. (Các em Khai tâm có thể đọc 3 kinh)

Sắp xếp việc học và các việc khác để cùng tổ chức, tham dự Giờ Kinh Tối với Gia Đình, xin Đức Mẹ gìn giữ ban bình an hạnh phúc cho gia đình.

2. Mở khóa đào tạo kỹ năng Sử dụng -Tổ Chức lớp học online hiệu quả

Được sự giúp đỡ của một số cha trong giáo phận và sự giúp đỡ của Tiểu ban Ban Kỹ Năng Sống trực thuộc UB Giáo Dục Công Giáo của HĐGM VN, chúng con tổ chức khóa: Đào tạo kỹ năng Sử dụng -Tổ Chức lớp học online, để hỗ trợ các cha, các anh chị GLV HT trong việc thực hiện các lớp học trực tuyến tại giáo xứ sao cho có hiệu quả. Cụ thể như sau:

            NỘI DUNG KHOÁ HỌC

Khoá học bao gồm 3 buổi học, mỗi buổi kéo dài 2 giờ đồng hồ, với các nội dung cụ thể như sau:

Buổi 1: Các nền tảng dạy học online, quản lý lớp online, xử lý các tình huống phát sinh khi dạy học online

Buổi 2: Xây dựng bài giảng online, cách sử dụng các phần mền, công cụ hỗ trợ việc dạy online.

Buổi 3: Một vài phương pháp giáo dục tích cực: trò chơi, bài hát, đố vui, ảo thuật giáo lý, thảo luận nhóm, kể chuyện, tình huống.

           THỜI GIAN BIỂU

Thời gian đăng ký: từ ngày ra thông báo đến 23g, ngày 08/10/2021.

Thời gian học:

  • Lớp A: Thứ Hai – Tư – Sáu, bắt đầu từ 19g ngày 11/10/2021

  • Lớp B: Thứ Ba – Năm – Bảy, bắt đầu từ 19g ngày 12/10/2021

            LIÊN LẠC VÀ ĐĂNG KÝ

Thông tin chi tiết về khoá học sẽ được đăng tải trên Fanpage Giáo Lý Viên Giáo Phận Xuân Lộc – Đuốc Hồng (https://www.facebook.com/DuocHongChinhThuc)

Hotline: 093 200 3132

Email liên lạc: theothaygiesu.channel@gmail.com

From đăng ký tham gia khoá học: https://sites.google.com/view/daygiaolyonline

             HỌC PHÍ: Khóa đầu tiên này sẽ được một số cha nhiệt tình tài trợ

  Chúng con chân thành cảm ơn và xin thương tiếp tục cầu nguyện cho chúng con.

                                  Trọng kính

                                     Linh mục Giuse ĐỖ ĐỨC TRÍ