BẾ MẠC KHÓA HUẤN LUYỆN ĐUỐC HỒNG – ĐỢT I – 2019

237

BẾ MẠC KHÓA HUẤN LUYỆN ĐUỐC HỒNG

ĐỢT I – 2019

Chiều hôm qua, 16g30’ thứ Tư ngày 03/07/2019, tại Giáo xứ Thái Hòa đã diễn ra lễ Bế mạc và trao giấy chứng nhận cho 150 Giáo lý viên tham dự Khóa huấn luyện Đuốc Hồng Đợt 1 năm 2019.

Trước khi trao chứng nhận cho các khóa sinh, cha Giuse Đỗ Đức Trí, trưởng ban Huấn Giáo-Thiếu Nhi Giáo phận Xuân Lộc nhắc lại mục đích của khóa học là đào tạo người Giáo Lý Viên nhiệt thành và hăng saay theo gương Chúa Giêsu. Mục tiêu này được đánh giá một phần qua giấy chứng nhận mà các khóa sinh lãnh nhận. Khóa huấn luyện Đuốc Hồng được tổ chức hằng năm dành cho các bạn Giáo Lý Viên cấp II lên cấp III. Sau 3 năm tham dự khóa, các Giáo lý viên sẽ được trao Bằng Tốt Nghiệp GLV cấp III (cấp giáo phận). Bằng Tốt Nghiệp sẽ được Đức Cha Giáo phận trao vào dịp lễ An-rê Phú Yên hằng năm.

Được biết rằng mỗi đợt huấn luyện sẽ kéo dài liên tục trong 3 ngày, và mỗi ngày có những chủ đề và chương trình riêng. Chủ đề xuyên suất của khóa học này là : Giáo Lý Viên – Con Người Hiệi Thông với ba chủ đề cho ba ngày là: Giáo Lý Viên Hiệp Thông Với Thiên Chúa; Giáo Lý Viên Hiệp Thông Với Giáo Hội và Giáo Lý Viên Hiệp Thông Phục Vụ Anh Em. Qua khóa huấn luyện, các khóa sinh đã được học tập và rèn luyện thực tế trong chính những sinh hoạt hằng ngày theo với 4 chiều kích: Nhân bản, thiêng liêng, tri thức và mục vụ. Tất cả nhằm đào tạo nên một giáo lý viên với chiều sâu nội tâm, khả năng tri thức, có kỹ năng tổ chức các chương trình, và nhất là có một sự quân bình cần thiết.

Đợt 1 năm 2019 dành cho các giáo hạt Gia Kiệm, Hố Nai và Phước Lý đã diễn ra cách tốt đẹp trong tình yêu của Chúa. Các khóa sinh ra về với những kiến thức bổ ích, những tình bạn mới và đậm đà, những thao thức cùng Giáo Hội. Ước mong tình yêu, sự vui vẻ và nhất là sự hiệp thông mà các bạn đã được học nơi Đuốc Hồng sẽ lan tỏa đến mọi nơi mà các bạn đến. Xin Chúa Thánh Thần đồng hành cùng tất cả các bạn trên mọi nẻo đường cuộc sống.

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

Hẹn gặp lại các bạn vào đại lễ Anrê Phú Yên, bổn mạng Giáo Lý Viên giáo phận Xuân Lộc, ngày 28/07/2019, tại đểm hẹn Thái Hòa.

Chúng tôi cầu nguyện cho các bạn, xin các bạn cũng cầu nguyện cho chúng tôi.

Ban Truyền Thông Đuốc Hồng 2019