Bế mạc Khóa Huấn Luyện Đuốc Hồng Đợt 3/2019

110

Bản tin Bế mạc Khóa Huấn Luyện Đuốc Hồng

Đợt 3/2019

 

Vào lúc 15h30’ ngày 17/07/2019 tại nhà thờ Giáo xứ Thái Hòa đã diễn ra giờ chầu tạ ơn bế mạc khóa huấn luyện Đuốc Hồng đợt 3/2019. Thật ý nghĩa khi khóa học được khởi đầu trong nhà nguyện Thánh Thể và được kết thúc trong bầu khí linh thánh của giờ Chầu tạ ơn. Sau giờ chầu là lễ bế mạc và trao chứng nhận cho 84 khóa sinh. Các bạn đã hòa thành ba ngày huấn luyện thật xuất sắc. Những giờ học, những giờ sinh hoạt, lửa thiêng, hành trình đức tin và đêm văn nghệ đều được các bạn thổi hồn vào cách sôi động và sáng tạo.

Được biết các bạn đã trải qua ba ngày huấn luyện thật tuyệt vời với sự đồng hành của Cha trưởng ban Huấn Giáo-Thiếu Nhi Giuse Đỗ Đức Trí, quý thầy Đuốc Hồng, quý giảng viên, các cộng tác viên và rất nhiều giáo dân giáo xứ Thái Hòa.

Ba ngày trôi qua các bạn đã thu lượm cho mình thật nhiều điều cần thiết cho hành trình phục vụ sau này của các bạn. Với chủ đề “Giáo Lý Viên-Con Người Hiệp Thông”, các khóa sinh đã đi vào mối thân tình với Thiên Chúa qua các giờ đạo đức, những giây phút viếng Chúa, tình nguyện và đỉnh điểm là thánh lễ mỗi ngày. Các bạn còn được học tinh thần hiệp thông với Giáo Hội với thao thức truyền giáo, thao thức được yêu mến trẻ em. Gần gũi hơn nữa, các bạn được hướng dẫn hiệp thông với những người xung quanh mình bằng các sinh hoạt chung với đội của mình.

Cùng với tinh thần hiệp thông trong Giáo Hội, các bạn khóa sinh còn được giao lưu với các cha và các thầy thuộc Hội Thừa Sai Pari. Cuộc gặp gỡ đã thổi thêm lửa hăng say rao giảng Tin Mừng và tinh thần dấn thân đến mọi nơi ngoại biên của thế giới này.

 Ước mong những gì các bạn đã thể hiện, đã học tập và chia sẻ nơi đây sẽ là hành trang hữu ích cho các bạn trong cuộc đời phục vụ Chúa và Giáo Hội.

Cầu chúc các bạn tràn đầy Thánh Thần, tình yêu, lòng hăng say và tinh thần hiệp nhất để mọi nơi các bạn đến sẽ tràn đầy niềm vui và hạnh phúc vì có Chúa Giêsu ở cùng.

Hẹn gặp lại các bạn vào đại lễ Anrê Phú Yên 28/07/2019, bổn mạng Giáo Lý Viên Giáo Phận Xuân Lộc.

Ban truyền thông Đuốc Hồng 2019