Bế Mạc Khóa Huấn Luyện Đuốc Hồng Đợt 2/2019

157

Bản tin Bế Mạc Khóa Huấn Luyện Đuốc Hồng

Đợt 2/2019

 

Chiều hôm qua, 16h30’ tại nhà đa năng giáo xứ Thái Hòa đã diễn ra lễ bế mạc đợt 2 khóa huấn luyện Đuốc Hồng 2019. Được biết đến với khóa học có khoảng 236 khóa sinh đến từ các giáo xứ thuộc các hạt Biên Hòa, Tân Mai, Hòa Thanh và Xuân Lộc.

Ba ngày huấn luyện vừa qua là ba ngày vô cùng ý nghĩa đối với các khóa sinh. Các bạn được cùng nhau học tập, cùng nhau lên các chương trình văn nghệ, cùng nhau trải qua những thử thách của hành trình đức tin và đặc biệt là cùng nhau xây dựng tinh thần hiệp thông trong Đức Kitô. Với chủ đề “Giáo Lý Viên – Con Người Hiệp Thông”, các bạn được hướng cuộc sống đến với sự hiệp thông trong Chúa, hiệp thông cùng Giáo Hội và hiệp thông cùng nhau. Xuyên suốt khóa học, các khóa sinh được các giảng viên đưa vào chủ đề duy nhất đó với những con đường khác nhau. Bài khóa “Lãnh đạo – Phục vụ” của tiến sĩ Quản trị Giáo Dục Gioan B. Trần Đức Tiến giúp các bạn biết cách xây dựng tình hiệp thông với người dưới của mình. Tiết học “Thiếu Nhi Ngày Nay và Việc Huấn Giáo” của cha cố Gioan B. Đinh Tiến Hướng thì nhắm vào tình hiệp thông giữa người Giáo Lý Viên –Huynh trưởng với các em thiếu nhi. Frere Anh Quân cũng  nói về tương quan Giáo Lý Viên với các thiếu nhi, nhưng là với các thiếu nhi cá biệt qua bài khóa “Kỹ năng để giúp học sinh cá biệt”. Cha phó ban Huấn Giáo Giuse Phạm Quốc Thuần qua hai tiết “Định Hướng Về Việc Dạy Giáo Lý” đã giới thiệu cho các bạn một định nghĩa mà ít ai để ý trước giờ: “Dạy Giáo lý là đào tạo con người hiệp thông”. Cha Giuse Nguyễn Ngọc Hoàn, đặc trách Giới Trẻ giáo phận cũng gửi đến các Giáo Lý Viên-những người trẻ-thao thức của mình “Giáo Lý hướng đến việc Loan Báo Tin Mừng”. Bài khóa cuối cùng trong khóa huấn luyện được sơ Maria Bùi Thị Bích Mai thổi hồn sinh động với việc đưa các em thiếu nhi vào để thực tập bài khóa. Qua bài “Sử Dụng Giáo Án Mới”, sơ giúp các khóa sinh biết cách hiệp thông với Giáo Hội địa phương qua việc đồng bộ bộ sách giáo lý mới của Giáo Phận.

Đuốc Hồng 2019 chắc chắn đã bổ sung thêm cho các khóa sinh những hành trang hữu ích cho đời phục vụ Chúa. Ước mong lửa nhiệt huyết còn đang cháy trong các bạn sẽ lan tỏa đến những nơi các bạn đến. Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn ở cùng các bạn.

Buổi bế mạc kết thúc trong thân tình và lưu luyến của các khóa sinh. Mến chúc các bạn nhiều ơn lành của Chúa trong mọi hoàn cảnh cuộc sống.

Ban truyền thông Đuốc Hồng 2019