BẢN TIN VỀ KHÓA HUẤN LUYỆN ĐUỐC HỒNG ĐỢT IV/2020 (Diễn ra từ 7h00 ngày 20/07 đến 17h00 ngày 22/07/2020)

668

Đúng 7h00’ ngày 20/07/2020, tại Giáo xứ Thái Hòa, Ban Điều Hành Đuốc Hồng 2020 đã hân hoan chào đón gần 240 khóa sinh đến tham dự khóa huấn luyện Đuốc Hồng đợt IV/2020. Đây là khóa huấn luyện cuối cùng trong mùa hè năm nay, được chủ yếu dành cho các giáo lý viên thuộc giáo hạt Long Thành và Túc Trưng. Tuy nhiên, khóa học cũng rất hân hạnh đón tiếp các giáo lý viên thuộc các giáo hạt khác trong giáo phận Xuân Lộc.

Cũng như ba đợt trước của Đuốc Hồng 2020, các bạn sẽ có thời gian 3 ngày để học tập và sinh hoạt chung với nhau. Ngoài các giờ lớp bổ ích, các khóa sinh còn được tham gia các sinh hoạt cộng đồng, những bài vũ, những trò chơi, cách tổ chức một chương trình…qua đó các bạn sẽ có thêm kiến thức cho các hoạt động đồ của mình.

Điểm nhấn của Đuốc Hồng năm nay là sự trưởng thành với chủ đề “Giáo Lý Viên-Trưởng thành trong đức tin và đời sống”. Trong suốt khóa học, các bạn sẽ được hướng dẫn để vươn tới một sự trưởng thành toàn diện, trở thành một Kitô hữu hoàn thiện theo lời mời gọi của Thầy Giêsu Chí Thánh: Hãy nên hoàn thiện như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện (x. Mt 5, 48). Qua các giờ viếng Chúa, các Thánh Lễ và các giờ tĩnh nguyện, các bạn sẽ có cơ hội đi sâu hơn vào tình yêu Ba Ngôi, học hỏi nơi Thiên Chúa mẫu hình của đời sống trưởng thành. Qua các giờ khóa, các bạn được học cách sống, cách để vươn tới sự hoàn thiện. Qua những sinh hoạt, những giờ làm việc chung, các bạn được học hỏi nơi nhau và lẫn nhau những đức tính tốt để cùng nhau nên thánh.

Khóa học đã được khai mạc lúc 9h00 tại Nhà Đa Năng giáo xứ Thái Hoà. Cầu chúc các khóa sinh tràn đầy Chúa Thánh Thần trong suốt khóa học. Chúc các bạn có ba ngày thật ý nghĩa và bổ ích tại Đuốc Hồng.

Ban Truyền Thông Đuốc Hồng 2020