BẢN TIN VỀ KHÓA HUẤN LUYỆN ĐUỐC HỒNG ĐỢT II – 2020

663

Vào lúc 16h30’ hôm qua, Thứ Tư 08.07.2020, tại Nhà Đa năng giáo xứ Thái Hòa, đã diễn ra Lễ Bế mạc đợt II khóa huấn luyện Đuốc Hồng 2020. Theo thông tin từ Ban Điều Hành, đến với khóa học đợt II này, có tất cả 192 khóa sinh là Quý Thầy đến từ Dòng Tiểu Đệ Thánh Gioan Tiền Hô và các anh chị Giáo lý viên đến từ các giáo hạt Tân Mai, Hòa Thanh và Xuân Lộc B.

Ba ngày của khoá huấn luyện trôi qua thật nhanh, để lại trong lòng các khoá sinh nhiều bài học và kinh nghiệm đức tin quý giá. Với chủ đề “GIÁO LÝ VIÊN – TRƯỞNG THÀNH TRONG ĐỨC TIN VÀ ĐỜI SỐNG,” các khoá sinh được mời gọi rèn luyện con người mình để trở nên những Kitô hữu trưởng thành, nói cách khác, nên những Kitô hữu thánh thiện, theo lời mời gọi của Đức Kitô: Hãy nên hoàn thiện như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện (x. Mt 5,48).

Cùng với lời mời gọi nên thánh, các khoá sinh còn được học hỏi về tài liệu Hướng dẫn Tổng quát về việc Dạy Giáo lý tại Việt Nam. Với Cha Gioan B. Đinh Tiến Hướng, các bạn được hướng dẫn về Thực trạng Giáo lý và những Yêu cầu Cần thiết trong bối cảnh xã hội và Giáo hội Việt Nam hiện nay (số 13-23). Với Cha Phêrô Nguyễn Thanh Sơn, giáo sư Đại Chủng viên Thánh Giuse Xuân Lộc, các bạn được biết về Định hướng của Hội Thánh trong việc dạy Giáo lý (số 24-34). Tiếp đến, các bạn được học hỏi về những hướng dẫn dạy Giáo lý (số 35-44) qua các tiết học của Cha Giuse Nguyễn Ngọc Hoàn, Trưởng Ban đặc trách Giới Trẻ giáo phận Xuân Lộc, và cụ thể hơn là Định Hướng của Hội Thánh Việt Nam qua sự hướng dẫn của Soeur Bích Mai, Dòng Đaminh Tam Hiệp. Thêm nữa, trong thời đại công nghiệp 4.0 này, các bạn còn được hướng dẫn về việc sử dụng Facebook để loan truyền sứ điệp Tin Mừng qua các tiết học rất hấp dẫn của Soeur Ngọc Lễ, Dòng Đaminh Thánh Tâm, thành viên Ban Truyền Thông giáo phận Xuân Lộc.

Không chỉ dừng lại ở những tiết học, các khoá sinh Đuốc Hồng còn có cơ hội về bên Giêsu qua các giờ viếng Chúa mỗi buổi trưa, qua các giờ cầu nguyện mỗi tối, và đặc biệt là Thánh Lễ mỗi sáng thức dậy. Chắc chắn Đuốc Hồng 2020 đã bổ sung thêm cho các khóa sinh những hành trang hữu ích cho đời phục vụ Chúa. Ước mong lửa nhiệt huyết còn đang cháy trong các bạn sẽ lan tỏa đến những nơi các bạn đến. Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn ở cùng các bạn.

Buổi bế mạc kết thúc trong thân tình và lưu luyến của các khóa sinh. Mến chúc các bạn nhiều ơn lành của Chúa trong mọi hoàn cảnh cuộc sống.

Ban truyền thông Đuốc Hồng 2020