BẢN TIN VỀ ĐÊM BÁN KẾT CUỘC THI “LAUDAMUS DOMINUM – HÃY CA NGỢI CHÚA” MÙA III – 2020

335

Tối ngày 18/06/2020, tại Gx. Thái Hòa – Gp. Xuân Lộc đã diễn ra Vòng Bán Kết Cuộc thi “LAUDAMUS DOMINUM – HÃY CA NGỢI CHÚA” mùa III – năm 2020. Cuộc thi được Ban Huấn Giáo Gp. Xuân Lộc tổ chức, dưới sự hỗ trợ về mặt chuyên môn của Ban Thánh Nhạc Gp. Xuân Lộc.

Tham dự Đêm Bán Kết gồm 20 giọng hát triển vọng đến từ nhiều nơi trên khắp giáo phận Xuân Lộc. Các bạn là những thí sinh xuất sắc nhất trong 85 thí sinh đăng ký tham gia Vòng Sơ Khảo, được tổ chức tại bốn cụm thi là các giáo xứ Thái Hoà, Thiên Phước, Võ Dõng và Xuân Đức. Trước khi chính thức bước vào Đêm Bán Kết, các thí sinh cũng đã có những ngày luyện tập thật chuyên cần, với sự hỗ trợ của các thầy trong Ban Điều Hành Đuốc Hồng 2020.

Vòng Bán Kết cuộc thi LAUDAMUS DOMINUM mùa III – 2020 đã rất hân hạnh có sự hiện diện của Cha Giuse Vũ Anh Dũng, Thư ký Ban Thánh nhạc Gp. Xuân Lộc, thạc sĩ âm nhạc quốc tế Phanxicô Xaviê Ngô Xuân Đằng và nhạc sĩ Giuse Phạm Hồng Việt.

Mở đầu Đêm Bán Kết, Cha Giuse Đỗ Đức Trí, Trưởng ban Huấn giáo Gp. Xuân Lộc, và cũng là Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, đã có đôi lời chào mừng và cám ơn đến Ban Giám Khảo cũng như là các thí sinh. Tiếp đến, Cha cũng đã giúp cho mọi người gần xa hiểu rõ hơn về mục đích của cuộc thi, cũng như có những lời động viên, khích lệ tinh thần các thí sinh. Tiếp đó, đại diện cho Ban Giám Khảo cuộc thi LAUDAMUS DOMINUM, Cha Giuse Vũ Anh Dũng, Thư ký Ban Thánh Nhạc Giáo phận Xuân Lộc, đã có đôi lời dặn dò và đưa ra các tiêu chí dành cho phần thi của các thí sinh.

Các tiết mục của các thí sinh được Ban Tổ Chức sắp xếp theo bố cục 4 phần, lấy ý tưởng từ hành trình hoán cải của người con hoang đàng trong Tin Mừng theo thánh Luca (15,11-32): nhận ra lỗi lầm, suy xét về tình yêu của Cha, đứng lên trở về và cất tiếng ngợi khen, cảm tạ Cha. Tham dự chương trình, quý khánh thính giả gần xa không những được thưởng thức những lời ca tiếng hát, nhưng còn được mời gọi hoà mình vào trong hành trình hoán cải này.

Các thí sinh đã có một đêm thi rất đặc sắc và thành công. Đêm Bán Kết được thêm phần phong phú bởi các tiết mục múa hiện đại của các Giáo lý viên và thiếu nhi đến từ Gx. Thái Hòa.

Sau các tiết mục dự thi của các thí sinh, Hội đồng Giám khảo đã đưa ra những nhận xét, hướng dẫn và khích lệ. Giây phút công bố kết quả cũng là giây phút hồi hộp và cảm động nhất của đêm thi: các thí sinh nắm tay nhau, cùng chia sẻ niềm vui vì ai cũng đã là người chiến thắng khi đã tham gia vào cuộc thi. Dẫu chỉ có năm thí sinh được bước vào Chung Kết, nhưng Ban Giám khảo đã có những đánh giá rất tốt về khả năng của các thí sinh, và mời gọi các bạn tiếp tục dùng lời ca tiếng hát của mình để góp phần phục vụ Chúa và Giáo Hội.

Tạ ơn tình Chúa, tri ân tình người, Đêm Bán Kết đã diễn ra thật tốt đẹp, vui tươi và bình an.

Đêm Chung Kết dự kiến sẽ được tổ chức lúc 19h00, thứ Ba, ngày 30/06/2020 tại Gx. Thái Hòa, Gp. Xuân Lộc.

 

Ban Truyền Thông Đuốc Hồng 2020