BẢN TIN ĐUỐC HỒNG VỀ KHÓA HUẤN LUYỆN ĐỢT I – 2020 (từ 09g00 ngày 29/06 đến 17g00 ngày 01/07/2020)

747

Vào lúc 09g00 sáng hôm thứ Hai ngày 29/06/2020, tại Giáo xứ Thái Hòa, đã diễn ra lễ khai mạc Khóa Huấn Luyện Đuốc Hồng đợt I năm 2020 với 65 khóa sinh là các Giáo lý viên đến từ bốn giáo hạt Phú Thịnh, Gia Kiệm, Hố Nai, Phước Lý.

Được biết khóa huấn luyện này được Ban Huấn Giáo – Thiếu Nhi Giáo Phận Xuân Lộc tổ chức hằng năm dành cho các bạn Giáo Lý Viên cấp II lên cấp III. Mỗi năm sẽ có bốn đợt đào tạo Đuốc Hồng. Đây là đợt thứ nhất trong bốn đợt huấn luyện của năm nay. Đuốc Hồng năm nay được tổ chức cách đặc biệt hơn, nhân kỷ niệm hai sự kiện trọng đại trong cùng một năm: sinh nhật lần thứ 25 năm của Đuốc Hồng và 30 năm chương trình Giáo lý Hồng Ân.

Đến với khóa học năm nay, các bạn Giáo Lý Viên có cơ hội cùng nhau học tập, cùng nhau cầu nguyện, cùng nhau thi đua, và cùng nhau gắn kết tình huynh đệ trong gia đình Giáo Lý Viên Giáo Phận. Lấy cảm hứng từ Tông huấn Christus Vivit của Đức Thánh Cha Phanxicô, chủ đề huấn luyện của năm nay là GIÁO LÝ VIÊN TRƯỞNG THÀNH TRONG ĐỨC TIN VÀ ĐỜI SỐNG. Trong suốt ba ngày học tập và sinh hoạt, các bạn được mời gọi sống tốt mối tương quan với Đức Kitô, với Giáo hội và anh em, trong tình yêu thương và phục vụ. Lồng ghép trong các giờ học, các bạn cũng được rèn luyện về nghiêm tập, các kỹ năng tổ chức và điều hành một chương trình văn nghệ, sinh hoạt lửa thiêng, hành trình trò chơi lớn, sinh hoạt vòng tròn,… Đặc biệt hơn hết, các bạn còn có cơ hội nối nguồn với Chúa Giêsu qua các giờ cầu nguyện, giờ viếng Thánh Thể. Đây là điều quan trọng hơn cả, vì xét cho cùng, chính Chúa Giêsu mới là động lực hướng dẫn mọi hoạt động tông đồ của người Giáo lý viên.

Ba ngày của khoá huấn luyện Đuốc Hồng đợt I năm 2020 đã trôi qua, để lại trong lòng các Giáo lý viên tham dự nhiều bài học quý giá và những kinh nghiệm thiêng liêng bổ ích. Cầu chúc các bạn sẽ sớm làm sinh hoa kết trái những hạt mầm các bạn đã lãnh nhận được trong những ngày qua.

Ban Truyền Thông Đuốc Hồng 2020