BẢN TIN ĐẠI LỄ ANRÊ PHÚ YÊN 2019

1882

BẢN TIN ĐẠI LỄ ANRÊ PHÚ YÊN 2019

BỔN MẠNG GIÁO LÝ VIÊN GP. XUÂN LỘC

(từ 07h00 đến 17h00 ngày 28/07/2019)

Hôm qua, 28/07/2019, tại khuôn viên giáo xứ Thái Hòa đã đón tiếp gần 4000 các bạn Giáo lý viên – Huynh trưởng ồ ạt đổ về để tham dự Đại lễ Anrê Phú Yên. Được biết đại lễ được xem như điểm hẹn thường niên của các bạn Giáo lý viên. Ngày lễ được Ban Huấn Giáo Thiếu Nhi giáo phận tổ chức để quy tụ các Giáo lý viên về bên Chúa, quanh vị chủ chăn và ở bên nhau. Đến với ngày lễ,  các bạn được nhận một thẻ đeo và một khăn màu theo phong cách Anrê Phú Yên tại giáo phận Xuân Lộc như một món quà kỷ niệm của ngày lễ.

Đúng 8h30, các bạn hân hoan chào đón vị cha chung của giáo phận đến với đại lễ. Hình ảnh quen thuộc Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo đi giữa đàn chiên được các bạn Giáo lý viên tô điểm với những nụ cười cùng sức sống tuổi trẻ đã khiến không khí giờ đón tiếp thật long trọng nhưng cũng thật gần gũi.

Quanh vị cha chung, các tiết mục văn nghệ theo chủ đề “Sống và Yêu theo gương thánh Anrê Phú Yên” được diễn ra. Đến với ngày lễ, Đức Cha Giuse nhắn nhủ các bạn sống trẻ, yêu nhiều và noi gương các thánh tử đạo để để làm chứng cho Đức Kitô trong chính của sống của mình.

Ngày lễ được tiếp tục với thánh lễ mừng Chân phước Anrê Phú Yên và phần trao bằng tốt nghiệp cho 150 bạn Giáo lý viên lên cấp ba. Đây là những bạn đã dày công học học tập tại Đuốc Hồng trong suốt ba năm. Niềm vui gặp Chúa trong thánh lễ được góp thêm bằng niềm vui của những anh chị đã chính thức trở thành những Giáo lý viên cấp giáo phận. Xin chúc mừng các bạn.

Sau thánh lễ, lửa nhiệt huyết tuổi trẻ của các bạn được khơi dậy bởi chương trình văn nghệ và trao giải các cuộc thi Bay Bổng Cùng Đuốc Hồng 2019. Chương trình văn nghệ bao gồm những tiết mục của các giáo hạt, các tiết mục đạt giải của Bước Nhảy Bừng Cháy và các tiết mục đạt giải của cuộc thi tiếng hát Laudamus Dominum. Chương trình văn nghệ diễn ra song song với giờ cơm trưa thân mật.

Đầu giờ chiều các bạn được tham dự buổi chuyên đề của các khách mời là quý cha dòng Đaminh và dòng Donbosco. Chuyên đề xoay quanh cuộc sống của người trẻ dựa theo tông huấn của Đức Giáo Hoàng Phanxicô: Christus Vivit (Đức Kitô Hằng Sống).

Ngay sau giờ chuyên đề là phần nghi thức sai đi. Trong tâm tình cầu nguyện và lắng đọng, các bạn Giáo lý viên được mời gọi nhắc lại ba lời hứa của sứ vụ thầy dạy đức tin. Những cánh tay hướng về Thánh giá trong khi đọc lời tuyên hứa như thể hiện sự quyết tâm của các bạn trong việc: “sửa đổi bản thân để ngày càng nên thánh thiện hơn”, “chuyên chăn cầu nguyện và học hỏi Lời Chúa”, “nhiệt thành làm chứng cho Chúa bằng chính đời sống gương mẫu và phục vụ”.

Và cuối cùng, để thể hiện sự hiệp thông, các bạn Giáo lý viên cùng nhau xếp đội hình biểu tượng ngay tại khoảng sân phía trước sân khấu. Gần 4000 bạn Giáo lý viên cùng nhau vẽ thành bức tranh khổng lồ hình “Chén thánh có thánh giá ở giữa” . Với những màu khăn trên tay, màu khăn quàng, màu áo trắng, các bạn đã đồng diễn việc đổi màu bức tranh thật mỹ lệ và tuyệt vời.

Ngày đại lễ diễn ra chỉ vọn vẹn 12 tiếng nhưng để lại trong cuộc đời tuổi trẻ của các bạn một dấu nhấn thật sâu đậm và đầy ý nghĩa. Cầu chúc lửa nhiệt huyết phục vụ trong các bạn sẽ lan truyền đến những nơi các bạn đến. Hẹn gặp lại các bạn vào hè năm sau với sự kiện 30 năm Hồng Ân Huấn giáo và 25 năm Đuốc Hồng.

Ban Truyền Thông Đuốc Hồng 2019