GLV-Huynh trưởng Gp.Xuân Lộc tĩnh huấn mùa Vọng và tuyên hứa Huynh trưởng các cấp năm 2020

0
1554

“Trời cao hãy đổ sương xuống, và ngàn mây hãy mưa Đấng chuộc tội….”.

Cơn mưa nhè nhẹ của sáng sớm ngày Chúa nhật 29.11.2020 rơi rơi tỏa khắp khuôn viên nhà thờ Thái Hòa như đang hòa mình với bầu khí ngày đầu tiên của một Mùa Phụng vụ mới : Mùa Vọng, hay có thể gọi đây là Ngày Tết của một năm Phụng vụ mới.

Khoảng 700 Giáo lý viên – Huynh trưởng đến từ khắp nơi trên toàn Giáo phận Xuân Lộc, được đón “hồng ân Chúa như mưa như mưa, rơi xuống hồn con miên man miên man….” cùng nhau tiến bước trong hân hoan, vui mừng và hy vọng, bởi chính họ, những con người đáp lại tiếng Chúa qua Cha Trưởng ban Huấn giáo Giáo Phận, quy tụ về đây trong tinh thần Hiệp thông, để được cùng nhau nhìn lại một năm qua trên hành trình phục vụ, những thành công và cả những thất bại, những niềm vui và cả những nỗi buồn, những ưu tư và trăn trở….. để được định hướng trưởng thành trong đời sống Siêu nhiên và Tông đồ, giúp mỗi Giáo lý viên Huynh trưởng chuẩn bị đầy đủ hành trang tinh thần cho công cuộc huấn giáo trên các em Thiếu nhi trong từng Giáo xứ.

Cha Giuse Đỗ Đức Trí, trưởng ban Huấn giáo, cùng với Cha Giuse Phạm Quốc Thuần, phó ban huấn giáo, có mặt từ rất sớm trong tâm tình vui mừng đón tiếp những người con quy tụ về trong Mái ấm gia đình, thực hiện đúng tinh thần Thư chung của Đức Giám mục Giáo Phận với chủ đề : “Gia đình hãy trở nên mái ấm của lòng Chúa thương xót – Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình”.

Giúp các Giáo lý viên Huynh trưởng tĩnh tâm hôm nay, chúng con cám ơn Cha Giuse Nguyễn Tiến Dũng, Dòng Đaminh, cám ơn Soeur Bích Mai, Hội dòng Đaminh Tam Hiệp, với cách hướng dẫn dí dỏm, hài hước, sinh động, gần gũi và đầy tâm tình, đã hướng tâm hồn anh chị em chúng con biết nhìn lại chính mình, để sống tinh thần Mùa Vọng, và hướng tâm hồn sống trưởng thành cả hai chiều kích Siêu nhiên và Tự nhiên.

Cũng trong ngày tĩnh tâm Mùa Vọng hôm nay, chúng tôi vui mừng cùng với khoảng 500 anh chị Giáo lý viên Huynh trưởng, được chính thức công nhận là Huynh trưởng cấp I, cấp II trong hàng ngũ Thiếu nhi Thánh Thể Giáo Phận.

Khép lại bằng giờ Chầu Thánh Thể, và với Phép lành của Cha Trưởng ban, các bạn Giáo lý viên Huynh trưởng hân hoan trở về với Giáo xứ, với Gia đình, trong niềm vui đầy tràn Thánh Thần, những cái xiết tay chúc cho nhau luôn Bình an. Tạ ơn Chúa.

Ảnh: Truyền thông Ban Huấn giáo – Thiếu nhi
Bài: HLV Giuse Xuân Hòa