[NKSM] Sa Mạc Huynh Trưởng Cấp 1- Horeb 19

0
414

  • Ngày 1

Từ rạng sáng thứ 7 ngày 22/04/2023, hơn 150 anh chị Giáo Lý Viên – Dự Trưởng cùng nhau có mặt tại khuôn viên Giáo xứ Thái Hòa – Giáo hạt Hòa Thanh. Sau bao ngày vắng bóng, nay đất Thái Hòa lại được anh chị thỏa lấp bằng niềm vui của ngày gặp mặt. Theo đơn vị xứ đoàn, anh chị lần lượt hoàn tất thủ tục và bài kiểm tra nhập Sa mạc. Với tinh thần hăng say và sự nhiệt huyết, tay trong tay anh chị cùng nhau vượt qua thử thách nhập Sa mạc với những chướng ngại vật và phần khảo hạch bài hát sinh hoạt. 

Mở đầu cho ngày sa mạc thứ nhất với ý lực sống “ Thánh Thể và Cầu Nguyện”, Cha sa mạc trưởng Giuse Phạm Quốc Thuần đã có những chia sẻ dưới cờ về ý nghĩa của việc cầu nguyện trong ngày sống của Huynh Trưởng và nhờ lời cầu nguyện anh chị sẽ cùng nhau vươn lên, vượt qua mọi thử thách và khó khăn trong ngày sống thứ nhất.

Ngay sau giờ khai mạc, anh chị bắt đầu với bài khóa đầu tiên “ Đời sống đạo đức của người Huynh Trưởng” dưới sự hướng dẫn của Cha Sa Mạc Trưởng. Tiếp sau đó là phần thi nấu ăn của các đội với những hành trang đơn giản, anh chị bắt đầu cùng nhau thổi cơm và dùng bữa tại lều của mình. Sau giờ cơm trưa, SMS nghỉ ngơi tại lều và chuẩn bị một tinh thần mới cho các hoạt động kế tiếp

Đúng 13h30, tiếng còi Trưởng trực vang lên tập trung anh chị tại sân chính để chuẩn bị cho giờ học buổi chiều. Phá tan sự mệt mỏi của cái nắng trưa hè, Ban sinh hoạt đã đồng hành cùng những bài hát sinh hoạt đan xen để giúp anh chị khởi động sẵn sàng cho những bài học mới. Chiều hôm ấy, SMS được tiếp tục học các bài khóa xoay quanh hình thức giáo dục siêu nhiên của TNTT là “ Sống Ngày Thánh Thể” và “ Lãnh nhận lời Chúa & Phút hồi tâm”. Kế đến, Ban Sinh Hoạt quay trở lại với chuỗi Trò Chơi Kinh Thánh như một luồng khí mới cho SMS. Các trò chơi kinh thánh không chỉ mang lại niềm vui, mà qua đó BSH còn giúp anh chị nhận ra bài học bổ ích. Đây là một trong những hành trang cần thiết để anh chị GLV có thể thu hút các em thiếu nhi của mình hơn trong từng bài học. 

Màn đêm buông xuống, Ban Điều Hành cùng SMS dùng bữa tối và chuẩn bị hóa trang để bước vào đêm Lửa Thiêng. Tại đây, với những nhân vật, câu chuyện, các SMS đã cùng nhau tái hiện lại biến cố dân Do Thái theo ông Mose dưới sự hướng dẫn của Thiên Chúa tiến về miền đất hữa. Các anh chị với những cá tính, màu sắc và sự sáng tạo đã mang đến cho đêm lửa những lắng đọng và những cái nhìn mới hơn. Lửa tàn, BĐH cùng toàn thể SMS dành những phút giây thinh lặng cuối ngày để cùng nhau Chầu Thánh Thể. Sau đó, anh chị mang trên tay ngọn lửa yêu thương, ngọn lửa nhiệt huyết về lều cùng nhau chia sẻ câu chuyện về ơn gọi của mình. 

  • Ngày 2

“ Te Tích Tích Tích Tích” – tiếng còi vang lên đánh thức anh chị chào đón một ngày mới. Theo tinh thần TNTT, BĐH sắp xếp xin Cha đồng hành dâng lễ tại khuôn viên sa mạc. Sau thánh lễ, Cha cùng BĐH và toàn bộ SMS cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại kỳ đài sa mạc. 

Sau khi SMS đã đón nhận của ăn thiêng liêng nuôi sống linh hồn, các anh chị tiếp tục dùng bữa sáng do Ban Quản Lý chuẩn bị để tiếp thêm năng lượng cho một hành trình dài sau đó. 

Chào cờ ngày thứ hai, SMS hân hạnh đón tiếp sự hiện diện của Cha Tuyên Úy Sa Mạc Giuse Đỗ Đức Trí. Cha đến không chỉ mang lại niềm vui mà còn có những lời huấn từ để mỗi SMS như được tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết, hăng say sẵn sàng đón nhận ý lực ngày thứ hai “ Hy Sinh – Làm Tông Đồ”. Vâng lời Cha Tuyên Úy, SMS nhanh chóng chuẩn bị hành trang lên đường vào Hành Trình Sa Mạc. Hành trình ấy đòi hỏi anh chị phải lắng nghe, phải hy sinh và phải cùng nhau đồng lòng vượt qua thử thách. Xuyên suốt hành trình là những đoạn Lời Chúa – chìa khóa giúp anh chị giải mã được mật thư và di chuyển đến các trạm. Kết thúc hành trình, SMS quy tụ tại sân chính để cùng nhau đúc kết lại. Tuy hành trình đã phần nào khiếm SMS thấm mệt, thế nhưng vẫn không thể làm nản lòng bất kì ai. Anh chị tiếp tục cùng nhau thổi lửa nấu cơm và thưởng thức bữa trưa tại lều. 

Đầu giờ chiều, BĐH đã sắp xếp 2 bài khóa cuối cùng mang bầu không khí thánh kinh song vẫn vui tươi và mới mẻ. Bài khóa “ Sinh Hoạt Vui” với sự hướng dẫn của Trưởng Giuse Phan Thế Giang và bài khóa “ Phương pháp giáo dục trong TNTT” được chia sẻ từ chính SMP Đaminh Bùi Vĩnh Tài. Hai bài khóa mang đến cho anh chị nhiều kiến thức bổ ích và thú vị. Kết thúc 2 bài khóa cũng là lúc SMS chuẩn bị hành trang lên đường trở về nhà. Trước khi lên đường,Cha Tuyên úy Sa mạc đã chia sẻ đôi lời với ước mong việc rèn luyện, trau dồi kiến thức không chỉ dừng ở Sa mạc mà anh chị sẽ vẫn tiếp tục nối dài việc làm này trên chính hành trình phục vụ. 

Nguyện chúc anh chị SMS ngày càng nhiệt huyết, hăng say và luôn sẵn sàng vươn ra khỏi chính mình để đến với các em thiếu nhi. “Cầu chúc chúng con trở thành những sứ giả đem niềm vui, niềm vui Tin mừng Phục sinh, bình an của Chúa Phục sinh và niềm vui của người HT-GLV TNTT về cho Giáo xứ của mình” – Cha Tuyên Úy Giuse Đỗ Đưc Trí. 

Ban truyền thông Liên Đoàn. 

Thái Hòa, 23/04/2023

Xem thêm hình về sa mạc HOREB 19 tại đây: https://photos.app.goo.gl/KwsrmU7BCk4zSrih9