[NKSM] Sa mạc Huynh Trưởng cấp 1 – Horeb 18 – VƯƠN LÊN

0
408

Ngày 1.

Trong cái nóng hơn 35 độ ở khuôn viên vườn cây dầu thuộc Giáo Xứ Thánh Tâm, đâu đó quanh đây rộ lên những tiếng cười đùa, tiếng trò chuyện , tiếng gọi nhau í ới đến từ 150 SMS thuộc hạt Hố Nai giáo phận Xuân Lộc. Các bạn SMS với tình yêu mến nồng cháy và một tinh thần hăng say tiến về phía sa mạc trường để hoàn tất thủ tục và bài kiểm tra nhập Sa mạc của Sa mạc Huynh Trưởng cấp 1 Horeb. Với ý lực ngày thứ nhất CẦU NGUYỆN và THÁNH THỂ, chắc hẳn các bạn SMS của chúng ta sẽ có một ngày thật ý nghĩa.

Mở đầu là ngày thứ nhất, SMS được chào đón sự hiện diện của ban giảng huấn gồm có Cha Giuse Đinh Đại Long cùng quý trưởng HLV qua các bài khoá về phương pháp giáo dục siêu nhiên “ Lãnh Nhận Lời Chúa” và “ Sống Ngày Thánh Thể”. Qua đó giúp mỗi SMS nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của Lời Chúa trong đời sống cũng như sinh hoạt của TNTT.

Đầu giờ chiều, các bạn SMS bước vào các trò chơi Thánh Kinh, các trò chơi không chỉ đòi hỏi các bạn phải có một sự đoàn kết và khéo léo mà quan trọng hơn hết qua các trò chơi Thánh Kinh các bạn SMS sẽ có cơ hội sống lại những giai đoạn lịch sử trong Kinh Thánh và hiểu hơn về công trình cứu độ của Thiên Chúa.

Sau khi đã có một năng lượng tràn trề, các bạn SMS sẽ tới 2 bài khóa  Phút Hồi Tâm và Sơ Cấp Cứu. Đây là 2 bài khóa mang lại những kỹ năng giúp các bạn SMS chữa lành những vết thương ở thể xác cũng như tinh thần. Sau những giờ học hăng say của ngày thứ nhất, các bạn SMS lại được trải qua những khoảnh khắc vui nhộn và ấm cúng qua phần thi nấu ăn, những món ăn được trình bày có phần lúng túng nhưng chứa đựng nhiều sự cố gắng của các bạn. Cuối ngày sa mạc, các bạn SMS cùng nhau quây quần bên ánh lửa thiêng , cùng nhau hóa thân và tái hiện những phần diễn nguyện xoay quanh biến cố Xuất Hành của dân Do Thái xưa. Kết thúc ngày thứ nhất, các SMS cùng nhau mang lửa về tim với những chia sẻ về hành trình phục vụ của chính các bạn

Ngày 2:

Với ý hướng NGÀY HY SINH và LÀM TÔNG ĐỒ, các bạn SMS đã thức dậy theo tiếng còi báo hiệu để chuẩn bị tâm hồn cho thánh lễ CN III Phục Sinh. Sau thánh lễ tràn đầy hồng ân, BĐH và SMS đã cùng chụp ảnh lưu niệm với quý Cha. Sau đó,các SMS lại được tiếp thêm năng lượng với bữa sáng đầy dinh dưỡng.  Kế đến,phần sơ kết để tổng kết một ngày sa mạc qua các bạn đã làm được gì và chưa làm được gì để cùng nhau cố gắng khắc phục cho tốt hơn.

Mở đầu cho ngày Chúa Nhật yêu thương, các bạn SMS đến với bài khóa Đời Sống Đạo Đức Người Huynh Trưởng của cha Giuse Đinh Đại Long, qua bài khóa cha luôn muốn gửi gắm đến các bạn SMS nói riêng hay các anh chị Giáo Lý Viên nói chung, hãy chăm lo cho đời sống đạo đức của mình tốt hơn để có thể trở thành tấm gương sáng cho các em. Bên cạnh những giờ học, SMS còn có những giây phút vui nhộn qua bài khóa Sinh Hoạt Vui. Kết thúc 2 bài khóa, nắng cũng trở nên gắt hơn báo hiệu cho mọi người một bữa trưa sắp đến. Với những nhu yếu phẩm được chuẩn bị sẵn, các thành viên cùng nhau chung tay thổi lửa nấu cơm để lấp đầy chiếc bụng đói.

Vào buổi chiều, các bạn SMS có cơ hội trải qua một hành trình gian nan để đến vùng đất mới. Trong hành trình này các bạn có cơ hội sống lại những thời khắc lịch sử Kinh Thánh và được gặp gỡ những nhân vật trong công cuộc cứu độ của Thiên Chúa, những nhân vật này sẽ mang tới cho các bạn những thử thách cam go, những mật thư cần được giải mã và hơn hết là những bài học quý báu giúp các bạn phần nào trưởng thành hơn trong đời sống và tư duy. 

Sa mạc kết thúc với Nghi thức lên đường, SMS để lại nơi đây những luyến tiếc, nỗi buồn và niềm vui để mang về nơi xứ nhà những hành trang đồ sộ để phục vụ Đoàn thiếu nhi của mình. Nguyện xin Chúa là cha nhân lành luôn ban muôn ơn ích cho quý cha, Ban Điều Hành, Ban Huấn Giáo, quý trưởng CTV và các bạn SMS để luôn vững vàng và hăng say trong con đường thập giá phía trước.

Ban truyền thông Liên Đoàn.

*Xem thêm hình sa mạc HOREB 18 tại: https://photos.app.goo.gl/n7tvzPMeYtsgppyo7