BẾ MẠC KHÓA HUẤN LUYỆN ĐUỐC HỒNG ĐỢT 4/2019

181

BẾ MẠC KHÓA HUẤN LUYỆN ĐUỐC HỒNG

ĐỢT 4/2019

(Diễn ra từ 7g00 ngày 22/07 đến 17g00 ngày 24/07/2019)

 

Vào lúc 16h30’ thứ Tư, 24/07/2019, khóa huấn luyện Đuốc Hồng 2019 đã khép lại với buổi bế mạc Đợt 4/2019. Nhà đa năng Đuốc Hồng tại giáo xứ Thái Hòa đã không thể kìm được cảm xúc của các khóa sinh đợt cuối khi lễ bế mạc diễn ra.Được biết mỗi năm Ban Huấn Giáo – Thiếu Nhi giáo phận Xuân Lộc sẽ tổ chức các khóa huấn luyện Đuốc Hồng vào khoảng tháng Bảy. Khóa huấn luyện được tổ chức thành bốn đợt, và đây là đợt cuối của năm 2019.

Cũng như các đợt trước, khóa huấn luyện đã diễn ra trong ba ngày với nhiều điều thú vị. Với sự hỗ trợ của Cha trưởng ban Giuse, quý thầy Đuốc Hồng và quý giảng viên, ba ngày đối với 167 khóa sinh đã trở thành một cột mốc trong cuộc đời phục vụ của các bạn. Các bạn đã cùng nhau học tập, cùng nhau sinh hoạt, cùng nhau trải qua những khó khăn khi cùng xây dựng các chương trình và ấn tượng nhất là các bạn cùng nhau gặp được Thầy Giêsu qua các giờ tĩnh nguyện. Những ngày ở cùng nhau các khóa sinh đã không ngừng xóa đi cái tôi để hòa mình vào nhịp đập của tập thể. Các bạn đã biết cách hiệp thông với nhau trong yêu thương. Các bạn còn được học cách hiệp thông với Giáo Hội qua những bài khóa. Và hơn hết các bạn được đi sâu vào sự hiệp thông với Thiên Chúa, Đấng là nguồn của tình yêu hiệp nhất.

Buổi bế mạc này cũng đánh dấu sự khép lại tạm thời của Đuốc Hồng 2019. Xin mượn lời Đức Giáo Phanxicô trong tông huấn Christus Vivit để nhắn đến các khóa sinh và toàn thể các bạn Giáo Lý Viên: “Chúng ta đừng bao giờ ân hận vì đã sống tốt lành ở tuổi thanh xuân, đã mở lòng ra với Chúa, và đã sống khác với thói đời. Những điều đó không làm tuổi thanh xuân ta mất gì, thay vào đó chúng kiện cường và làm tươi trẻ tuổi xuân chúng ta”. Cám ơn các bạn đã dám sống là những chứng nhân của Chúa Kitô. Cám ơn các bạn đã dành tuổi xuân của mình để phục vụ Chúa Kitô. Cầu chúc tuổi xuân của các bạn sẽ cháy mãi lòng mến và sự hiệp thông với Chúa, với Giáo Hội và với anh chị em xung quanh.

Đuốc Hồng 2019 xin tạm khép lại và hẹn các bạn vào mùa hè năm sau. Hứa hẹn Đuốc Hồng 2020 sẽ cháy hết mình với các bạn với cột mốc kỷ niệm 25 năm.

Nhưng gần đây hơn, mong sớm gặp lại tất cả các bạn vào Đại lễ Anrê Phú Yên, bổn mạng Giáo Lý Viên – Huynh Trưởng giáo phận Xuân Lộc, ngày 28/07/2019.

Ban Truyền Thông Đuốc Hồng 2019