VỀ KHÓA HUẤN LUYỆN ĐỢT 4/2019

186

VỀ KHÓA HUẤN LUYỆN ĐỢT 4/2019

(Diễn ra từ 7g00 ngày 22/07 đến 17g00 ngày 24/07/2019)

Đúng 7h00’ ngày 22/07/2019, tại sân Giáo xứ Thái Hòa, Ban Điều Hành Đuốc Hồng 2019 đã hân hoan chào đón hơn 160 khóa sinh đến tham dự khóa huấn luyện Đuốc Hồng đợt 4/2019. Đây cũng là khóa huấn luyện cuối cùng trong hè năm nay. Khóa huấn luyện đợt 4 chủ yếu dành cho hai giáo hạt Long Thành và Túc Trưng, tuy nhiên khóa học cũng rất vui mừng với sự tham dự của các giáo hạt khác và đặc biệt các bạn Giáo Lý Viên đến từ Giáo phận Bà Rịa Vũng Tàu.

Cũng như ba đợt trước của Đuốc Hồng, các bạn sẽ có thời gian 3 ngày để học tập và sinh hoạt chung với nhau. Ngoài các giờ lớp bổ ích, các khóa sinh còn được tham gia các sinh hoạt cộng đồng, những bài vũ, những trò chơi, cách tổ chức một chương trình…qua đó các bạn sẽ có thêm kiến thức cho các hoạt đông đồ của mình.

Điểm nhấn của Đuốc Hồng năm nay là sự hiệp thông với chủ đề “Giáo Lý Viên-Con Người Hiệp Thông”. Trong suốt khóa học, các bạn sẽ được tiếp cận với sự hiệp thông với Chúa, với Giáo Hội và với nhau bằng nhiều phương thức. Qua các giờ viếng Chúa, các Thánh Lễ và các giờ tĩnh nguyện, cá bạn có cơ hội hiệp thông sâu hơn vào tình yêu Ba Ngôi. Qua các giờ khóa, các bạn được học cách lắng nghe, thao thức, đập cùng nhịp và hiệp thông với Giáo Hội. Qua những sinh hoạt, những giờ làm việc chung, các bạn càng hiểu nhau, càng hiểu chính mình hơn và sống gắn kết hiệp thông hơn.

Khóa học đã được khai mạc lúc 8h30’ bằng lời cầu Chúa Thánh Thần. Cầu chúc các khóa sinh tràn đầy Chúa Thánh Thần trong suốt khóa học. Chúc các bạn có ba ngày thật ý nghĩa và bổ ích tại Đuốc Hồng.

Ban Truyền Thông Đuốc Hồng 2019